Các loại nhớt xe máy màu đỏ được ưa chuộng trên thị trường

Nhớt xe máy màu đỏ Catta. Nhớt xe máy màu đỏ được ưa chuộng trên thị trường

Nhớt xe máy màu đỏ được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng trên thị trường hiện nay. Vậy lý do gì khiến người sử dụng lựa chọn loại nhớt xe máy màu đỏ này? Thương hiệu nào cung cấp các loại nhớt xe máy màu đỏ chất lượng và uy tín tại Việt Nam?

Hãy cùng Catta tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Tại sao cần phải sử dụng nhớt cho xe máy?

Bất kỳ hệ thống máy móc động cơ nào hoạt động cũng cần sử dụng đến dầu nhớt. Từ những động cơ nhỏ như máy cắt cỏ, máy phun thuốc,.. đến các động cơ tàu thuyền, cano cho đến các thiết bị máy móc công nghiệp, ô tô vận tải. Và tất nhiên, hệ thống động cơ của xe máy cũng không ngoại lệ, chúng cũng cần sử dụng đến dầu nhớt để hoạt động.

Hãy cùng điểm qua các công dụng lớn nhất của dầu nhớt đối với xe máy:

1. Dùng để bôi trơn động cơ

Đây được coi là công dụng quan trọng nhất của dầu nhớt sử dụng cho hệ thống xe máy. Để động cơ hoạt động, piston sẽ di chuyển trong xilanh để đốt cháy nhiên liệu. Quá trình này tạo ra ma sát và nhiệt lượng rất lớn.

Dầu nhớt được bơm phun vào động cơ sẽ tạo ra một bước đệm và lớp màng trơn bao ngoài bề mặt các chi tiết. Giúp bôi trơn, giảm thiểu tối đa lực ma sát, đẩy mạnh hiệu suất vận hành. Song song với đó là giảm thiểu tối đa sự mài mòn các bề mặt của kim loại. Điều này là cách tốt nhất để bảo vệ bề mặt động cơ.

2. Nhớt xe máy màu đỏ, vàng hay nâu đều có khả năng làm mát

Khi xe chuyển động, các chi tiết động cơ sẽ tạo ra ma sát, nên nhiệt lượng cũng tỏa ra tương đối lớn trong hệ thống. Tuy hệ thống xe máy có động cơ làm mát bằng gió nhờ việc trao đổi khí. Nhưng thực tế, việc làm mát hệ thống bên trong phần lớn phụ thuộc vào chất lượng dầu nhớt. Dầu nhớt sẽ đóng vai trò hấp thụ nhiệt lượng, sau đó nó sẽ giải tỏa nhiệt khi dầu thừa trở về với bình dầu.

Chính vì vậy, người sử dụng nên lựa chọn các loại dầu nhớt chính hãng, cao cấp. Bởi những chất phụ gia có trong các loại nhớt này sẽ có khả năng ổn định nhiệt. Giúp cho hệ thống động cơ luôn được làm mát. Từ đó đảm bảo sự vận hành ổn định của xe máy.

3. Nhớt hỗ trợ làm kín, khít hệ thống

Mặc dù nhớt được sử dụng chỉ là nhớt mỏng, mềm. Nhưng chúng có tác dụng rất lớn trong việc định hình và bịt kín các khe hở giữa piston và thành xilanh. Việc này đảm bảo trong quá trình đốt cháy nhiên liệu, áp suất không bị thất thoát. Đây là một cách để tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả mà nhớt xe máy màu đỏ hay bất cứ dòng nhớt chất lượng nào đều mang lại.

4. Làm sạch & chống gỉ sét cho các chi tiết trong hệ thống động cơ

Nhớt được sử dụng như một lớp màng mỏng bao bọc lấy các bề mặt chi tiết. Lớp màng này còn hạn chế sự tiếp xúc của bề mặt kim loại với không khí bên ngoài. Từ đó giảm, tránh hiện tượng oxy hoá tự nhiên, gây gỉ sét bề mặt chi tiết. Với các dòng sản phẩm dầu nhớt xe máy màu đỏ cao cấp có nhiều các chất phụ gia sẽ giúp tăng cường khả năng bảo vệ bề mặt chi tiết.

Việc sử dụng nhớt đã làm giảm đi đáng kể tình trạng ma sát. Tuy nhiên, các mạt kim loại, muội carbon, cặn bẩn vẫn được sản sinh. Chính vì thế, ngoài việc làm giảm cặn kim loại thì dầu nhớt còn có tác dụng cuốn trôi và làm sạch các loại cặn này trong hệ thống.

Lớp màng dầu phủ bọc vào các chi tiết kim loại. Lớp màng này giúp hạn chế sự tiếp xúc của bề mặt kim loại với không khí bên ngoài. Điều này làm giảm, tránh hiện tượng oxy hoá tự nhiên, gây gỉ sét bề mặt chi tiết. Với các dòng dầu nhớt xe máy màu đỏ cao cấp, còn giúp cho phục hồi thương tổn bề mặt chi tiết.

Lý do gì nhớt xe máy màu đỏ được ưa chuộng hơn?

Nhớt xe máy màu đỏ có khác biệt gì so với các loại nhớt màu khác không?

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm dầu nhớt có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng được sản xuất từ nhiều nhà cung cấp và có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất trước giờ vẫn là các sản phẩm nhớt màu vàng, màu nâu nhạt. Và thời gian gần đây nhất là nhớt màu đỏ dành cho xe máy.

Các sản phẩm dầu nhớt đều cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được quy định và cung cấp đầy đủ các công dụng chính. Thì chúng mới được khuyến cáo sử dụng cho hệ thống. Sự khác biệt của các màu nhớt này là do chất phụ gia quy định. Tuỳ từng nhu cầu sử dụng, nhớt sẽ có các chất phụ gia khác nhau. Do đó, sự khác biệt của chúng, là các chất phụ gia.

Nên lựa chọn các dòng nhớt xe máy màu đỏ hay không?

Nhớt xe máy màu đỏ chính hãng thường có màu đỏ trong, độ sánh tốt. Do nhớt sở hữu các chất phụ gia kết hợp với dầu gốc khoáng cao cấp. Màu đỏ của nhớt đều màu, nhớt sánh, đẹp. Chúng không chỉ đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Mà nhớt màu đỏ còn mang lại tính thẩm mỹ cao so với màu vàng hay nâu.

Nhớt xe máy màu đỏ. Nhớt màu đỏ Catta chính hãng.
Nhớt xe máy màu đỏ chính hãng thường có màu đỏ trọng, độ sánh tốt

Các loại nhớt xe màu đỏ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Nhớt xe máy màu đỏ chính hãng Catta

Catta cung cấp các loại nhớt chính hãng với màu đỏ cao cấp được sản xuất từ các nguyên liệu nhập khẩu. Sự nổi trội mà Catta mang lại đó là đa dạng các loại nhớt cho nhiều dòng xe khác nhau.

Cụ thể Catta cung cấp từ các dòng nhớt màu đỏ cho xe máy động cơ 2 thì, động cơ 4 thì. Bên cạnh đó có sự phân biệt giữa các loại nhớt dành cho xe tay ga, xe số, và xe côn tay, xe motor PKL. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tư vấn lựa chọn loại nhớt phù hợp với từng loại xe: Exciter, Vision, Dream, Jupiter, SH,…

Các dòng nhớt xe máy màu đỏ khác trên thị trường

Ngoài các sản phẩm nhớt màu đỏ chính hãng CATTA. Người sử dụng có thể tham khảo thêm các sản phẩm dòng nhớt màu đỏ từ các hãng nhớt khác. Ví dụ như: Shell Advance AX3, Caltex Havoline, Castrol Power, Motul Scooter Power LE,….

Phụ thuộc vào từng khuyến cáo của nhà sản xuất cũng như nhu cầu sử dụng. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh để chọn ra sản phẩm nhớt thích hợp nhé! Liên hệ ngay với CATTA tại đây nếu bạn cần bất kì sự tư vấn gì về sản phẩm dầu nhớt xe máy.

Có thể bạn quan tâm