Cách bảo dưỡng nhông sên dĩa Dream Thái đúng cách!

Dream Thái của hãng Honda là chiếc xe phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất. Tuy nhiên, không nhiều người quan tâm đến việc chăm sóc và bảo dưỡng nó. Điều này, khiến cho động cơ xe bị ảnh hưởng hư hỏng. Hãy cùng Catta tìm hiểu quy trình bảo dưỡng nhông sên dĩa Dream Thái đúng cách nhé!

Các nguyên nhân khiến nhông sên dĩa Dream Thái nhanh chóng bị hư hỏng

1. Nhông sên dĩa gặp tình trạng mài mòn

Nhông sên dĩa bị mài mòn là tình trạng bị gặp phải nhiều nhất. Hiện tượng bị mài mòn gây ra bởi ma sát khi hệ thống hoạt động. Điều này dẫn đến việc sên không đảm bảo ôm sát vào nhông dĩa, dẫn đến nhảy sên.

2. Nhảy sên do sử dụng bộ nhông sên không phù hợp

Đây là tình trạng không ít người sử dụng gặp phải. Việc mua tách lẻ từng sản phẩm nhông dĩa và sên, có thể có giá thành rẻ. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ thì rất dễ dẫn đến tình trạng nhông – dĩa và sên không ăn khớp với nhau và không phù hợp với xe. Điều này dẫn đến tình trạng sên bị nhảy, cũng như dễ gây hỏng động cơ khi máy mắt bắt đầu hoạt động.

3. Nhông dĩa, sên lỗi do người sử dụng mua phải hàng kém chất lượng

Vì trên thị trường có tràn lan các thương hiệu cung cấp nhông sên dĩa Dream Thái. Nên trong số đó, có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, lỗi sử dụng. Sên kém chất lượng dễ gặp tình trạng mắc sên bị tán chặt.

Trường hợp nhông sên dĩa không thẳng hàng cũng là tình trạng dễ gặp phải của hàng kém chất lượng. Điều này dẫn đến việc nhảy sên. Đồng thời xe phát ra tiếng lạch cạch khó chịu khi khởi động.

Cách khắc phục những tình trạng trên

Nếu sên quá dài, bạn hãy cắt ngắn mắt sên. Điều này giúp cho sên căng, ôm trọn vào nhông dĩa. Hạn chế được tình trạng chùng xích sên. Khi phải thay nhông sên dĩa Dream Thái mới, người sử dụng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để thay thế. Điều này đảm bảo rằng, các sản phẩm bạn mua được tư vấn và bảo hành.

Trên thị trường hiện nay, có các sản phẩm uy tín có thể kể đến như: DID, SSS,… Tuy nhiên, hãy đến Catta giới thiệu đến bạn sản phẩm nhông sên dĩa Dream Thái – chính hãng Catta

Ưu điểm vượt trội nhông sên dĩa Dream Thái đến từ thương hiệu Catta

Nhông sên dĩa Dream Thái được sản xuất từ thương hiệu Catta. Đây là dòng sản phẩm cao cấp, được nghiên cứu ra mắt thị trường Việt Nam. Nhằm đáp ứng và phù hợp với các mẫu xe Honda Dream. Cụ thể bao gồm các dòng xe: Dream Thái, Dream Lùn, Dream II, Super Dream (Dream Việt Nam),…

Bộ NSD Dream có thông số chi tiết như sau:

  • Đĩa tải sau sở hữu 36 răng.
  • Nhông tải trước có 14 răng
  • Sên 9 ly, 102 mắc.

Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu thép carbon S45C chuyên dụng. Kỹ thuật gia công sên đúc bằng định dạng Soild Bush con lăn sên nguyên khối. Điều này giúp sên có được độ bền cao, tính ổn định tốt. Còn bộ nhông dĩa được phay tiện tinh xảo, độ chính xác cao. Kết hợp với phương pháp gia công chuốt định hình và được luyện nhiệt ở chế độ phù hợp. Từ đó cho ra bánh răng có độ chính xác động học, ổn định khi truyền động cao.

Nhông sên dĩa Dream Thái chính hãng Catta. Nhông sên dĩa Catta
Nhông sên dĩa Dream Thái chất lượng cao

Cách bảo dưỡng nhông sên dĩa xe máy đúng cách

Cách sử dụng bất kỳ sản phẩm nào đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Nếu chúng ta dùng sai cách, chúng sẽ nhanh chóng hỏng hóc, ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nhông sên dĩa Dream Thái cũng vậy! Để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm này, hãy cùng Catta tham khảo các cách dưới đây nhé:

1. Sử dụng bộ chắn cho nhông, sên xe

Bởi vì khi hoạt động, xe đi ngoài đường, gặp nhiều bụi bẩn, cát đất bám vào. Điều này gây ra hiện tượng gỉ sét, kẹt tắc ở nhông xích. Do đó, chúng ta nên sử dụng bộ chắn cacte cho nhông sên dĩa. Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ chắn cũng giúp cho chiếc xe có tính thẩm mỹ hơn.

2. Bảo dưỡng định kỳ thường xuyên nhông sên dĩa Dream Thái

Để bảo vệ hệ thống xe cũng như là bộ nhông sên dĩa Dream Thái. Thì chúng ta nên sử dụng sản phẩm dầu nhớt riêng biệt cho bộ phận này. Bởi mỗi sản phẩm dầu nhớt đều được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm phù hợp với từng vị trí sử dụng.

Khoảng 15 ngày – 1 tháng bạn nên vệ sinh định kỳ bộ nhông sên dĩa. Khoảng 04 – 06 tháng bạn nên kiểm tra tình trạng xích và tăng xích. Để xe tránh được tình trạng xích bị nhảy.

Địa điểm cung cấp nhông sên dĩa Dream Thái chính hãng

Để kéo dài tối ưu tuổi thọ của động cơ hệ thống xe máy và đảm bảo được sự an toàn, bạn nên lựa chọn mua các sản phẩm nhông sên dĩa chính hãng, uy tín.

CATTA chuyên cung cấp các sản phẩm nhông sên dĩa chất lượng cao, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và theo quy trình chuẩn quốc tế. Để tìm hiểu thêm các sản phẩm chính hãng Catta, xin truy cập tại website: https://cattalubricants.com.

Liên hệ tư vấn và báo giá sản phẩm – HOTLINE: 0866447699 (Miễn phí)

Có thể bạn quan tâm