Dầu nhớt tổng hợp có mấy loại? Đó là những loại nào?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại nhớt với chất lượng khác nhau dành cho xe máy, từ nhớt đa cấp cho đến nhớt tổng hợp. Tuy nhiên, khi nhu cầu chăm sóc và bảo dưỡng xe máy được nâng cao thì các loại nhớt tổng hợp chất lượng cao cũng được sử dụng nhiều hơn. Vậy dầu nhớt tổng hợp có bao nhiêu loại? Hãy cùng CATTA tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Dầu nhớt tổng hợp là gì? Khái niệm của sản phẩm này

Dầu nhớt tổng hợp là một dạng chất bôi trơn tổng hợp dành cho động cơ. Có thành phần chính là dầu gốc và các chất phụ gia cao cấp. Tuy nhiên dầu gốc được sử dụng là dầu gốc tinh chế hơn các loại dầu gốc trong khoáng thông thường. Chính vì vậy, dầu nhớt tổng hợp có hiệu suất sử dụng tốt hơn dầu nhớt gốc khoáng thông thường.

Ưu điểm vượt trội của dầu nhớt tổng hợp

Vì quá trình sản xuất ra dầu nhớt tổng hợp được tinh luyện tiên tiến hơn dầu nhớt thông thường. Do đó, đặc tính của dầu nhớt khi đưa vào sử dụng mạnh mẽ hơn. Đặc biệt phải kể đến là khả năng bơm nhiệt độ thấp, bền nhiệt độ cao. Các tinh thể phân tử của dầu khó bị phá vỡ trong môi trường điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.

Các chất phụ gia chứa trong dầu giúp làm sạch các cặn cacbon trong hệ thống. Điều này, làm giảm thiểu đáng kể tình trạng mài mòn các chi tiết máy. Từ đó, nhiên liệu được tiết kiệm, kéo dài tuổi thọ động cơ xe máy.

Điểm đặc biệt của nhớt tổng hợp 

Dầu nhớt tổng hợp có độ loãng nhất định và loãng hơn các sản phẩm nhớt thông thường. Chính vì vậy, nó có độ chảy tự do, lưu thông cao hơn đáng kể. Từ đó, lợi ích lớn nhất của nó mang lại là sự bảo vệ động cơ tối ưu. Bởi khi động cơ bắt đầu hoạt động, lượng dầu cần thời gian nhất định để lưu thông. Tốc độ chảy cao, thì dầu sẽ nhanh chóng đi vào làm việc hơn.

Cũng chính vì lý do đó, mà nó có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Vì khả năng làm việc nhanh, động cơ sẽ đạt hiệu suất tối đa nhanh chóng.Thời gian khởi động xe cũng rút ngắn đáng kể.

Phân loại sản phẩm

Thông thường, người sử dụng thường ít quan tâm đến chi tiết các loại dầu. Do đó, dẫn đến việc sử dụng dầu nhớt chưa đúng mục đích. Điều này dẫn đến động cơ của xe hạn chế việc tối ưu khi sử dụng. Dầu nhớt tổng hợp được chia làm hai loại: dầu nhớt tổng hợp toàn phần và dầu nhớt bán tổng hợp. Cụ thể:

Dầu nhớt bán tổng hợp

Dầu nhớt bán tổng hợp được gọi tên tiếng anh là Synthetic Blend. Chúng có thành phần chính là sự kết hợp giữa dầu khoáng và dầu gốc tổng hợp. Trong đó, tỷ lệ thông thường của dầu gốc tổng hợp chiếm tỷ lệ từ 10% trở lên. Tùy từng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, mà tỷ lệ giữa hai loại dầu khác biệt.

Giá của dầu nhớt bán tổng hợp thường rẻ hơn so với dầu tổng hợp toàn phần và cao hơn dầu gốc khoáng. Mặc dù vậy, nhớt bán tổng hợp vẫn đảm bảo tốt các công dụng bôi trơn, chịu nhiệt tốt. Đồng thời động cơ cũng được bảo vệ tối ưu.

Dầu nhớt tổng hợp toàn phần

Nhớt tổng hợp toàn phần (Fully Synthetic Oil) có thành phần tương tự như Synthetic Blend, bao gồm: dầu gốc tổng hợp và các phụ gia đặc biệt. Tuy nhiên, tỷ lệ dầu gốc tổng hợp là 100%. Chính vì thế, giá thành của dầu nhớt tổng hợp cao hơn so với dầu nhớt bán tổng hợp và dầu khoáng.

Điều này cho thấy, ưu điểm vượt trội mà dầu nhớt tổng hợp mang lại. Những liên kết của phân tử dầu trong dầu nhớt tổng hợp rất bền. Vì vậy, khi dầu lưu thông trong động cơ, tính bền của dầu tương đối ổn định. Vì vậy các công dụng như bôi trơn, ổn định nhiệt, giảm ma sát của dầu đều ưu việt.

Các sản phẩm dầu nhớt tổng hợp chất lượng trên thị trường

Nhớt bán tổng hợp – BCP SUPER 1

Khi nhắc đến nhớt bán tổng hợp thì chắc chắn không thể bỏ qua sản phẩm BCP Synthetic Blend 10W40 được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan bởi SONAIMEX. Sản phẩm đạt chuẩn API SN – chỉ tiêu cao nhất trong các tiêu chuẩn về dầu nhớt. Chính vì vậy, nó hoàn toàn thích hợp khi sử dụng cho các dòng xe máy động cơ 4 thì.

Trong thành phần chất phụ gia của sản phẩm có chứa các phân tử tẩy rửa. Điều này giúp động cơ được làm sạch sâu, hạn chế tối đa cặn bùn. Từ đó cải thiện nhiên liệu cho động cơ. Thời gian thay thế của sản phẩm này khoảng 2.000km – 2.500km xe chạy. Con số này cao hơn hẳn so với các dòng dầu nhớt gốc khoáng thông thường khác.

Nhớt tổng hợp toàn phần – CATTA FULLY SYNTHETIC OIL

Catta là thương hiệu dầu nhớt chính hãng Việt Nam, sản xuất đa dạng các loại dầu nhớt dành cho động cơ xe máy tại Việt Nam. Các sản phẩm Nhớt Catta tổng hợp toàn phần được sản xuất với nhiều dung tích riêng biệt, phù hợp đa dạng với các dòng xe gắn máy tại thị trường Việt Nam.

Quy trình sản xuất của các sản phẩm được đảm bảo nghiêm ngặt. Nhà máy sản xuất đạt chuẩn chứng nhận ISO 9001:2018. Vì thế, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng riêng biệt cho các dòng xe như: xe ga, xe số, xe côn tay,…

Dầu nhớt tổng hợp toàn phần Catta, Catta fully synthetic oil. Nhớt xe côn tay, xe motor, xe số 4 thì
Nhớt CATTA tổng hợp toàn phần 100% cho xe máy

Tính năng vượt trội dầu nhớt CATTA

Catta Fully Synthetic Oil sản xuất bằng công nghệ hiện đại và dầu gốc nhóm cao nhất. Tất cả các sản phẩm đều đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế về dầu nhờn dành cho xe máy 4 thì

  • Nhớt màu đỏ đặc biệt
  • Khả năng làm sạch các cặn carbon trong hệ thống tối đa.
  • Hỗ trợ bôi trơn giảm ma sát, chống mài mòn các chi tiết máy khi xe hoạt động.
  • Duy trì sự ổn định của động cơ, kéo dài tuổi thọ của xe.
  • Thời gian thay nhớt kéo dài (3.000km thay nhớt). Tiết kiệm chi phí
  • Tối ưu tiết kiệm nhiên liệu

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại dầu nhớt tổng hợp. Chắc hẳn bạn cũng đã lựa chọn cho chiếc “xế xịn” của mình loại dầu nhớt phù hợp. Để được tư vấn thêm về các loại dầu nhớt, vui lòng liên hệ Hotline: 08 66 44 76 99.

Có thể bạn quan tâm