Dung tích nhớt láp các dòng xe tay ga hiện nay

Việc thay thế nhớt láp các loại xe tay ga rất quan trọng. Để đảm bảo tốt việc thay thế, cũng như đảm bảo nhớt không bị dư thừa khi thay thế. Thì việc hiểu dung tích nhớt láp các dòng xe tay ga hiện nay là rất cần thiết. Bài viết ngày hôm nay, CATTA sẽ thông tin tới bạn bảng dung tích nhớt láp các dòng xe tay ga phổ biến trên thị trường hiện nay nhé!

Thời gian thích hợp để thay thế nhớt hộp số cho xe tay ga

Nhớt láp còn được hiểu là nhớt hộp số, bởi nó sử dụng cho hộp số xe tay ga. Bất kể loại dầu nhớt nào cũng sẽ có tuổi thọ riêng. Do đó, sau một thời gian sử dụng nhất định, dầu nhớt cần được thay thế.

Tuổi thọ của nhớt hộp số thường được tính dựa trên thời gian thay nhớt máy. Thông thường cứ 3 lần thay nhớt máy bằng 1 lần thay nhớt hộp số. Tương đương với thời gian xe lăn bánh khoảng 6.000 -7.000 km. Như đã nói ở trên, chúng ta cần phải nhớt phù hợp với dung tích hộp số. Dưới đây là bảng cụ thể dung tích nhớt láp theo từng dòng xe phổ biến:

Bảng cụ thể dung tích nhớt láp từng dòng xe phổ biến

Dung tích nhớt láp các dòng xe thương hiệu HONDA

Tên các dòng xe cụ thể Dung tích nhớt láp
Air Blade 125/150120 ml
Click/Vario 125/150120 ml
Vision120 ml
SH Việt 125/150120 ml
SH Ý200 ml
SH Mode120 ml
PCX 125/150120 ml
Lead 125120 ml
Lead/SCR 110120 ml
ADV 150120 ml

Dung tích nhớt láp các dòng xe tay ga thương hiệu YAMAHA

Tên các dòng xe cụ thểDung tích nhớt láp
NVX150 ml
Free Go120 ml
Nouvo LX200 ml
Nouvo SX200 ml
Nouvo 1-2-3100 ml
Acruzo120 ml
Grande120 ml
Nozza100 ml
Cuxi150 ml
Luvias200 ml
Mio100 ml
Janus100 ml
Latte120 ml

Dung tích nhớt hộp số các dòng xe ga thương hiệu Suzuki

Tên các dòng xe cụ thểDung tích nhớt láp
Impluse 125 Fi100 ml
Hayate 125100 ml
Skydrive 125120 ml

Dung tích nhớt hộp số các dòng xe ga thương hiệu Vespa

Tên các dòng xe cụ thểDung tích nhớt láp
Vespa Primavera 3V.ie – iget270 ml
Vespa Sprint 3V.ie – iget270 ml
Vespa GTS250 ml
Vespa LX/S iget270 ml
Vespa LX/S/LXV 3V.ie200 ml
Vespa LX/S/LXV ie100 ml
Vespa LX/S chế hòa khí100 ml
Piaggio Liberty 3V.ie – iget270 ml
Piaggio Liberty ie200 ml
Piaggio Medley325 ml
Piaggio Fly 3V.ie200 ml
Piaggio Fly ie200 ml
Piaggio Zip 10080 ml

Nhận xét

Như vậy, chúng ta có thể thấy các dòng xe phổ biến hiện nay đa phần có dung tích nhớt láp là 120ml. Ngoài ra các loại xe được thiết kế đặc biệt sẽ có dung tích nhớt riêng. Bạn có thể dựa vào thông tin bảng trên để tìm mua các sản phẩm phù hợp. Hoặc tham khảo thêm bảng khuyến nghị của hãng xe để có được thông tin chính xác nhất.

Và dưới đây là một số gợi ý về các sản phẩm nhớt láp/ nhớt hộp số xe tay ga chính hãng trên thị trường hiện nay:

Top 3 các sản phẩm nhớt hộp số được tin dùng trên thị trường Việt Nam

Nhớt hộp số Liqui Moly

Đây không còn là sản phẩm xa lạ trên thị trường đối với người sử dụng xe tay ga. Bởi nhớt láp Liqui Moly sẽ cho bạn một trải nghiệm cực kỳ êm ái khi vận hành xe. Chiếc xe của bạn sẽ không gây ra những tiếng động khó chịu trong quá trình lăn bánh.

Ngoài ra, sản phẩm nhớt Liqui Moly được thiết kế tương đối đặc biệt. Điều này cho phép sản phẩm có khả năng làm sạch động cơ tối ưu. Do đó hệ thống hạn chế được tình trạng tạo cặn carbon. Gây ra hiện tượng ma sát, khiến các chi tiết bị mài mòn.

Nhớt láp CATTA

Nhớt láp thương hiệu CATTA là dòng sản phẩm chính hãng được sản xuất tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế về dầu nhớt. Dòng sản phẩm đạt chuẩn các tiêu chuẩn như: SAE 80W140 và API GL-5 và có dung tích nhớt láp là 120mL. Chính vì vậy, nhớt đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của các dòng xe tay ga phổ biến trên thị trường hiện nay.

Thành phần chính của nhớt láp CATTA được sản xuất được từ dầu gốc và các chất phụ gia cao cấp. Điều này mang lại cho nhớt sở hữu những ưu điểm vượt trội của nhớt hộp số. Trong đó, phải kể đến khả năng bôi trơn vượt trội, giảm mài mòn và ma sát các chi tiết. Từ đó kéo dài tuổi thọ của động cơ chi tiết trong hộp số xe tay ga.

Nhớt láp thương hiệu BCP

BCP là một trong những thương hiệu nổi tiếng từ Thái Lan được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam. Dòng sản phẩm nhớt láp BCP đã và đang phổ biến và được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhiều năm qua.

Sản phẩm nhớt láp BCP sở hữu thành phần từ dầu gốc khoáng và các chất phụ gia cao cấp, cùng với dung tích nhớt láp là 120mL. Sản phẩm giúp cho xe có khả năng truyền động với hiệu suất lớn; đảm bảo sự hoạt động của xe êm ái, nhanh chóng tăng tốc khi vận hành. Bên cạnh đó, khả năng bôi trơn chống mài mòn của nhớt được đánh giá cao. Điều này giúp các chi tiết máy được bảo vệ tối ưu, kéo dài tuổi thọ làm việc.

Tổng kết

CATTA tự hào là đơn vị tư vấn chuyên môn các sản phẩm dầu nhớt, động cơ xe chính xác. Bởi Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp với chuyên môn và kỹ thuật cao.

CATTA đảm bảo cung cấp các sản phẩm chính hãng, với mức giá cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi mong muốn đưa đến tận tay Quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng. CATTA đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường lái xe.

Có thể bạn quan tâm