HƯỚNG DẪN CÁCH PHA NHỚT 2 THÌ CHO MÁY CẮT CỎ

Nhớt 2 thì pha xăng là loại nhớt chuyên dùng cho các loại máy: máy cắt cỏ, máy cưa, máy phun thuốc, xe máy động cơ 2 thì,… Bởi vì trong quá trình vận hành, các loại máy này cần sử dụng nhiêu liệu chính là xăng pha nhớt và được dùng trực tiếp trong cùng một bình nhiêu liệu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách pha nhớt 2 thì chuẩn, đặc biệt là cách pha cho máy cắt cỏ có thể hoạt động tối ưu. Vậy cách pha nhớt 2 thì cho máy cắt cỏ như thế nào là chuẩn? Hãy cùng CATTA tìm hiểu ngay với bài viết này nhé!

Hướng dẫn tỷ lệ pha nhớt 2 thì cho máy cắt cỏ đúng chuẩn

Động cơ của máy cắt cỏ, máy cưa hay máy phun thuốc,… không hoạt động giống như động cơ xe có ngăn chứa nhớt và chứa xăng tách biệt nhau mà phải pha xăng với nhớt vào chung trong một ngăn chứa.

Chính vì thế mà việc pha đúng tỷ lệ xăng và nhớt 2 thì theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là việc cần thiết để động cơ hoạt động tối ưu, đồng thời đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng.

Tỉ lệ pha nhớt 2 thì đúng chuẩn

Hiện nay, tỷ lệ pha nhớt 2 thì cho máy cắt cỏ được áp dụng phổ biến nhất là tỷ lệ 𝟭:𝟱𝟬 (1 lít nhớt pha với 50 lít xăng). Đây là tỷ lệ chuẩn nhất và được khuyến nghị sử dụng cho các sản phẩm nhớt chính hãng, đạt chất lượng cao.

Bên cạnh đó tuỳ trường hợp, tình trạng thực tế khác nhau của máy móc, thiết bị mà chúng ta có thể điều chỉnh tăng giảm một tí để phù hợp nhất, nhưng phải lưu ý rằng không nên vượt quá tỉ lệ 1:50

Ngoài ra, đối với máy cắt cỏ mới, khuyến nghị bạn tham khảo trước hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Nếu không có quy định nào khác biệt về tỷ lệ pha nhớt thì mới áp dụng tỷ lệ 1:50.

Còn đối với các trường hợp máy cắt cỏ đã cũ, hoạt động quá công suất thì bạn cần theo dõi tình trạng thực tế, kiểm tra độ nóng của máy để có thể điều chỉnh tỷ lệ pha nhớt sao cho phù hợp nhất.

Cách pha xăng vào nhớt 2 thì

Về cơ bản, xăng và nhớt phải được hoà lẫn đều vào nhau để có thể len lỏi tiếp xúc vào sâu trong chi tiết từng bộ phận của động cơ. Cho nên, nếu pha sai tỉ lệ hoặc không đúng cách thì rất dễ dẫn đến tình trạng động cơ bị hư hỏng.

Khi pha thì phải luôn luôn đổ xăng vào nhớt và lắc đều trong từ 1 – 2 phút để xăng và nhớt có thể hoà lẫn đều vào nhau.

* Đặc biệt lưu ý: không được pha theo chiều ngược lại

Dùng loại xăng nào để pha nhớt 2 thì?

Khi máy cắt cỏ, máy cưa,… hoạt động sẽ tạo ra rất nhiều áp lực và sức nóng ở động cơ. Chính vì thế mà các nhà sản xuất thường khuyến nghị sử dụng các loại nhớt 2 thì chất lượng cao và dùng loại xăng từ A90 trở lên – các loại xăng không chứa Ethanol/ Gasohol để đảm bảo máy hoạt động tối ưu công suất cũng như việc bảo quản và tuổi thọ máy cũng được kéo dài hơn.

Bởi vì, các loại xăng có chứa các phụ gia như Ethanol sẽ làm cho các chi tiết máy bên trong dễ bị mài mòn, rỉ sét, rất nhanh làm hỏng máy.

Nhớt 2 thì pha xăng Catta – Catta 2 Stroke Engine Oil

Nhớt 2 thì Catta – Catta 2 Stroke Engine Oil (CATTA 2T) là dòng nhớt chất lượng cao chuyên dành cho động cơ 2 thì, thích hợp sử dụng cho các loại máy cưa, máy cắt cỏ, máy phun thuốc, xe máy 2 thì và động cơ 2 thì khác…

Với công thức đặc biệt,  nhớt CATTA 2T giúp bôi trơn các bộ phận quan trọng của động cơ, kéo dài tuổi thọ của bugi, phụ gia đặc biệt chống gỉ sét và ăn mòn động cơ. Đặc biệt, nhớt CATTA 2T giúp tản nhiệt, làm mát hiệu quả khi động cơ vận hành.

Catta 2 Stroke Engine Oil (CATTA 2T)

Sản phẩm nhớt CATTA 2T được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đội ngũ kỹ thuật tận tâm và nhà máy đạt chứng nhận ISO 9001:2018.

Các tiêu chuẩn quốc tế đáp ứng:

CATTA 2T đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế:

  • SAE 30
  • API TC
  • JASO FD

Lời kết

Dù là máy cắt cỏ, máy cưa, máy phun thuốc hay bất kì loại máy móc thiết bị động cơ hai thì việc sử dụng các loại xăng và nhớt hai thì chất lượng cao, chính hãng rõ ràng nguồn gốc xuất xứ là điều kiện tiên quyết. Đồng thời, hãy tham khảo các khuyến nghị sử dụng và hướng dẫn tỉ lệ pha giữa nhớt và xăng đúng chuẩn để có thể giúp máy hoạt động tối ưu, có thể bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Có thể bạn quan tâm