Khi nào cần thay nhớt tổng hợp cho xe tay ga?

Mỗi loại dầu nhớt đều có độ tuổi và thời gian sử dụng riêng. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng xe tay ga thường không quan tâm đến thời gian thay thế dầu nhớt. Vậy đối với nhớt tổng hợp cho xe tay ga thì sao? Khi nào cần thay thế chúng? Hãy cùng Catta tìm hiểu về thời gian thay thế thích hợp nhớt tổng hợp cho xe tay ga nhé!

Thông tin chung về nhớt tổng hợp cho xe tay ga

Nhớt tổng hợp cho xe tay ga là gì?

Nhớt tổng hợp dành cho xe tay ga có 2 loại, bao gồm: nhớt bán tổng hợp và nhớt tổng hợp toàn phần. Các sản phẩm dầu nhớt tổng hợp này được tạo thành nhờ cấu trúc phân tử của dầu thô và các phụ gia đặc biệt. Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa 2 lại dầu tổng hợp này là loại dầu gốc và các thành phần cấu tạo của chúng.

Nhớt tổng hợp cho xe tay ga là dòng nhớt chuyên dụng cho các dòng xe ga động cơ 4 thì hiện đại. Chúng được thiết kế đặc biệt, phù hợp và tương thích với hoạt động của xe ga. Vì cách vận hành của xe ga, xe số hay xe côn tay phân khối lớn đều khác nhau. Để đảm bảo được hoạt động và duy trì tốt tuổi thọ của xe. Thì người sử dụng nên lựa chọn các sản phẩm nhớt riêng biệt và phù hợp với từng dòng xe.

Sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần có tốt hơn các sản phẩm thông thường không?

Nhớt tổng hợp toàn phần được sản xuất dựa trên một số cấu tạo của dầu nhớt truyền thống. Tuy nhiên, sự khác biệt về loại dầu gốc, các phụ gia và công thức giúp nó mang lại những đặc điểm nổi trội hơn các sản phẩm thông thường. Chính vì thế, chúng ta nên lựa chọn các sản phẩm nhớt tổng hợp cho xe tay ga của mình!

So sánh nhớt tổng hợp cho xe tay ga với nhớt thông thường

Như đã nói ở trên, ta nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm nhớt tổng hợp toàn phần. Cụ thể chúng có những ưu điểm vượt trội hơn như sau:

  • Về mặt hóa học, chúng có tính đồng nhất và ổn định hơn dầu nhớt thông thường. Các phân tử nhớt khó bị phá vỡ. Nên ngay cả trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, chúng vẫn hoạt động tối ưu.
  • Đồng thời các chất phụ gia có trong nhớt tổng hợp đều là dòng cao cấp. Với tính chất độ tinh khiết cao, chúng giúp hệ thống làm sạch cặn bẩn. Hệ thống máy móc xe ga của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Sản phẩm nhớt toàn phần – Fully synthetic oil uy tín, chất lượng!

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp dầu nhớt tổng hợp cho xe tay ga với nhiều chất lượng và giá cả khác nhau. Tuy nhiên, hãy lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt từ thương hiệu uy tín để sử dụng và bảo vệ tốt nhất cho xe của mình nhé.

Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn tham khảo sản phẩm nhớt tổng hợp toàn phần cao cấp dành cho xe tay ga của thương hiệu Catta. Một thương hiệu dầu nhớt Việt Nam chất lượng cao đang được ưa chuộng tại thị thường Việt Nam bởi người tiêu dùng, đặc biệt là các tiệm sửa xe, tiệm rửa xe thay nhớt,…

Đặc điểm của nhớt toàn phần cho xe tay ga: CATTA MERCURY

Đây là sản phẩm nhớt toàn phần dùng cho xe tay ga 4 thì. Được sản xuất từ dầu gốc cao cấp (dầu gốc nhóm IV) và các phụ gia đặc biệt trên công nghệ sản xuất hiện đại. Quy trình sản xuất của nhà máy cũng đạt chuẩn chứng nhận ISO 9001:2018. Sản phẩm đáp ứng hoàn hảo các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế dành cho xe tay ga 4 thì.

Dòng nhớt có màu đỏ riêng biệt. Dung tích 800mL

Sản phẩm được đóng thành lon thiếc chắc chắn, có nắp bật tiện dụng giúp an toàn trong quá trình vận chuyển và dễ dàng hơn khi thay nhớt, kể cả khi tự thay nhớt tại nhà.

Nhớt tổng hợp cho xe tay ga. Nhớt tổng hợp toàn phần Catta Fully Synthetic Oil
Nhớt tổng hợp cho xe tay ga – CATTA Fully Synthetic Oil

Ưu điểm

CATTA MERCURY  đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về sản phẩm bôi trơn dành riêng cho xe tay ga như: SAE 10W40, API SN và JASO MB. Bên cạnh đó sản phẩm cũng phù hợp với các tiêu chuẩn nội địa. Chính vì thế, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về độ thích hợp của sản phẩm với các dòng xe ở Việt Nam.

Sản phẩm được tạo thành từ sự kết hợp của dầu gốc nhóm cao nhất (nhóm IV) và các chất phụ gia cao cấp. Điều này mang lại những ưu điểm vượt trội:

  • Tối ưu khả năng bôi trơn, làm giảm ma sát giữa các chi tiết sâu bên trong động cơ
  • Giúp động cơ vận hành êm nhẹ và mượt hơn
  • Chứa các phân tử tẩy rửa tăng cường khả năng ngăn chặn và làm sạch cặn bùn, bụi bẩn; giúp động cơ sạch vượt trội
  • Tăng hiệu suất hoạt động, kéo dài tuổi thọ động cơ
  • Kéo dài thời gian thay nhớt định kì (thay nhớt mỗi 3.000km)
  • Giúp tiết kiệm xăng tối đa
  • Thiết kế bao bì lon hiện đại, nắp bật tiện lợi giúp bạn có thể dễ dàng tự thay nhớt tại nhà mà không cần phải chiết rót gì thêm.

Khi nào cần thay nhớt tổng hợp cho xe tay ga?

Bất kể các sản phẩm dầu nhớt bôi trơn nào cũng có thời gian thay mới. Đối với các sản phẩm dầu nhớt cao cấp, thời gian sử dụng có thể kéo dài hơn. Nhờ vào tính chất của dầu nhớt tổng hợp loãng hơn và có khả năng chịu nhiệt tốt hơn. Nên chúng có thời gian sử dụng bền lâu hơn các sản phẩm dầu nhớt thông thường.

Đối với xe máy, tính theo thời gian xe chạy từ 1.500 Km – 2.500 Km thì cần phải thay thế dầu nhớt. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, mà con số này có thể nhỏ hơn. Bên cạnh đó, mỗi nhà sản xuất xe cũng có khuyến cáo về thời gian sử dụng dầu nhớt. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu và nhờ sự tư vấn để thay mới dầu nhớt sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất.

Đâu là địa chỉ tư vấn, cung cấp các sản phẩm dầu nhớt uy tín?

Catta Lubricants tự hào là đơn vị dầu nhớt chính hãng uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi chuyên cung cấp đa dạng các loại dầu nhớt chất lượng cao cho các loại xe máy. Với sự tin tưởng của khách hàng, Catta luôn nỗ lực phát triển các ưu điểm của từng sản phẩm. Để tham khảo các sản phẩm chính hãng Catta, xin vui lòng truy cập tại đây.

Có thể bạn quan tâm