Nên chọn nhông sên dĩa Wave của thương hiệu nào?

Wave là dòng xe số phổ biến ở Việt Nam hiện nay được nhiều người sử dụng. Chính vì vậy, nhông sên dĩa Wave cũng là sản phẩm được tìm kiếm phổ biến nhất của thị trường phụ tùng xe. Tuy nhiên, khi mua nhông sên dĩa cho xe Wave nên lựa chọn thương hiệu nào uy tín, chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu ngay ở bài viết này nhé!

Nhông sên dĩa xe máy và tầm quan trọng của bộ NSD

Bất kể chiếc xe máy nào cũng đều có bộ phận nhông sên dĩa. Bộ phận này có kết cấu bánh răng dây xích. Chúng được sử dụng để truyền lực kéo từ động cơ trước ra bánh sau, giúp xe chuyển động. Hệ thống xe có nhanh khởi động hay chuyển động êm ái hay không đều phụ thuộc vào bộ NSD.

Mặc dù, đối với những bộ nhông sên dĩa zin thường có tuổi thọ từ 2-3 năm. Nhưng thực tế, có nhiều người sử dụng không chú trọng đến việc bảo dưỡng, vệ sinh bộ nhông sên. Từ đó để xảy ra những tình trạng xấu ảnh hưởng đến xe. Ví dụ như xe kêu khi hoạt động, bị rơ, lắc xe. Nguy hiểm hơn là tình trạng tuột xích, đứt xích diễn ra gây mất an toàn cho người sử dụng.

Thông số của bộ nhông sên dĩa Wave

Một bộ nhông sên dĩa Wave zin do nhà sản xuất cung cấp cho thông số cụ thể như sau:

  • Nhông tải trước: 14 răng
  • Đĩa tải sau: 34 – 36 răng
  • Sên xe: 9 ly và số mắc dao động từ 102 – 108 mắc tuỳ vào từng đời xe Wave cụ thể

Tuy nhiên, nếu bạn là người thích những cú đề pa mạnh mẽ. Thì bạn có thể cân nhắc các bộ nhông sên dĩa có thông số dĩa sau 36T. Hoặc bạn hoàn toàn có thể tăng nhông trước lên 15T. Điều này sẽ giúp cho bạn có những cung đường trường êm ái và chắc chắn hơn đấy!

Cách chăm sóc nhông sên dĩa cho Wave hiệu quả.

Khi sử dụng xe Wave, bạn nên sử dụng thêm bộ chắn xích. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được bụi bẩn bám vào bộ nhông sên dĩa. Khi khởi động chạy xe, gài số và tốc độ cũng cần được đồng bộ. Điều này sẽ giúp bạn vào số một cách êm ái hơn, xe không bị giật, gằn.

Nhông sên dĩa thay mới thì sau khoảng 15 ngày sử dụng, bạn nên tra dầu nhớt lần 1. Xích xe cần được thường xuyên hàng tháng tra dầu. Khoảng thời gian kiểm tra và tăng xích xe 06 tháng/ lần. Nếu bộ NSD đã được sử dụng 20.000 km xe chạy thì nên được thay thế sớm. Lựa chọn các sản phẩm nhông sên dĩa uy tín, chất lượng để sử dụng xe an toàn, yên tâm.

Làm sao để biết nhông sên dĩa đã đến lúc cần phải thay thế?

Dưới đây là một vài dấu hiệu để nhận biết nhông sên dĩa cần phải thay mới:

  • Khi xe đổi số tăng tốc, xe có dấu hiệu vào số không đều, bị lì và máy không bốc
  • Xuất hiện tình trạng xích đập vào hộp, phát ra tiếng kêu lớn khi xe lên ga.
  • Xích nhanh chóng lỏng, rão mặc dù đã thường xuyên căn chỉnh, tăng xích.
  • Xe đã vận hành được trên 20.000 km xe chạy.

Khi xuất hiện những dấu hiệu trên, thì bạn nên thay thế bộ nhông sên dĩa mới. Tuy nhiên, để tiết kiệm hơn về chi phí thay thế. Bạn vẫn có thể sửa chữa một vài các bộ phận khác nhau để tiếp tục sử dụng. Khi thay thế bộ nhông sên dĩa Wave mới, bạn cần lựa chọn thương hiệu uy tín để thay thế. Bởi hiện nay, trên thị trường cung cấp không ít những sản phẩm kém chất lượng. Điều này, cũng làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của chiếc xe Wave.

Thương hiệu uy tín để mua nhông sên dĩa Wave

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu cung cấp các sản phẩm nhông sên dĩa xe Wave. Bạn có thể tham khảo các thương hiệu như DID, SSS,.. khá phổ biến với người sử dụng xe gắn máy.

Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một thương hiệu chất lượng cao. Đó là sản phẩm nhông sên dĩa Wave đến từ thương hiệu Catta

Nhông sên dĩa Wave – CATTA

Nhông sên dĩa Wave đến từ thương hiệu Catta được nghiên cứu sản xuất với quy trình chuẩn quốc tế. Sản phẩm dành riêng cho các mẫu xe Honda Wave. Cụ thể bao gồm: Wave Alpha, Wave Alpha +, Wave Thái 100-110, Wave RS JP, Wave 125. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tương thích của sản phẩm.

Sản phẩm được chế tạo từ thép Cacbon S45C, đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản. Điều này có nghĩa là nó tương đương với tiêu chuẩn AISI 1045 của Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, sự đa dạng mà Catta cung cấp ở bộ sên. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, mà chúng ta có thể chọn giữa sên 102, 106 và 108 mắc sên.

Nhông sên dĩa xe Wave. Nhông sên dĩa Catta chính hãng cho các dòng xe Wave
Nhông sên dĩa Catta chính hãng cho các dòng xe Wave

Ưu điểm vượt trội của nhông sên dĩa Wave – Catta

Ngoài sự đa dạng phù hợp với nhiều dòng sản phẩm như đã nói ở trên. Sản phẩm có khả năng đảm bảo được độ ma sát thấp và ổn định. Điều này có nghĩa là khi sên quay với tốc độ cao hạn chế được tình trạng hao mòn nhông dĩa.

Đồng thời với kỹ thuật gia công theo định dạng Solid Bush. Con lăn được gia công nguyên khối, giúp sên có độ bền tốt hơn (độ bền 30.000 km). So sánh với những loại sên ghép mí, thì khả năng chịu tải của sản phẩm cao hơn.

Địa chỉ cung cấp nhông sên dĩa đáng tin cậy

Catta là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp đa dạng các sản phẩm nhông sên dĩa xe gắn máy. Mọi công đoạn sản xuất sản phẩm đều được Catta thực hiện trên dây chuyền công nghệ hiện đại và quy trình khắt khe. Nhằm đảm bảo được chất lượng và tính ứng dụng của sản phẩm. Để tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác, xin vui lòng truy cập website chính hãng Catta: https://cattalubricants.com.

Có thể bạn quan tâm