Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng là gì? Sử dụng như thế nào hiệu quả?

Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng. Nhớt 2 thi Catta chính hãng

Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng là gì? Nhớt 2 thì có cần phải thay thế hay không? Nhớt 2 thì nên sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất? Đây là những câu hỏi chúng ta thường gặp phải đối với loại nhớt động cơ này.

Bài viết ngày hôm nay hãy cùng Catta tìm hiểu cách về loại nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng, cũng như cách sử dụng để đạt hiệu quả, tiết kiệm với loại nhớt này nhé!

Nhớt 2 thì màu đỏ có khác nhớt thường hay không?

Nhớt 2 thì được sử dụng cho động cơ hai thì. Sản phẩm được sử dụng với mục đích chính là bôi trơn cho Piston của động cơ 2 thì. Thông thường, các loại nhớt này sẽ được pha với xăng. Tuỳ mục đích sử dụng, mà tỷ lệ xăng pha vào nhớt khác nhau. Hỗn hợp này sẽ được đốt cháy tại buồng đốt. Từ đó sinh công cho động cơ hoạt động.

Sắc đỏ trong, đẹp mắt của nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng có được chủ yếu từ các phụ gia đặc biệt được thêm vào. Ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, mục đích tiếp thị của nhà sản xuất. Thì màu đỏ của nhớt còn giúp người sử dụng dễ dàng kiểm soát tình trạng nhớt khi sử dụng.

Nhớt 2 thì màu đỏ cũng có công dụng chính là bôi trơn các chi tiết máy, hỗ trợ sinh công giúp động cơ hoạt động. Nó không có điểm khác biệt nhiều so với nhớt thường về công dụng, mà chỉ khác về ứng dụng đối với loại động cơ và cách sử

Ứng dụng thực tế của nhớt 2 thì màu đỏ pha

Nhớt 2 thì màu đỏ là dòng sản phẩm dầu nhờn chuyên dụng của động cơ 2 thì.

Trong đời sống hàng ngày có rất nhiều thiết bị, máy móc sử dụng động cơ 2 thì. Ta có thể thấy ngay xung quanh mình là các loại máy hút bụi, máy cưa, máy cắt cỏ, cano, tàu thuyền nhỏ,…

Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng sử dụng cho máy cắt cỏ. Nhớt 2 thì màu đỏ Catta.
Máy cắt cỏ phổ biến sử dụng nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng

Bên cạnh đó, nhớt 2 thì cũng là loại dầu nhờn bôi trơn chính cho các dòng xe máy 2 thì. Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp xe máy sử dụng động cơ 2 thì rất nhiều trên đường phố. Chẳng hạn như: Vespa, Suzuki Sport (hay còn được gọi là xe Su-Xì-Po), Yamaha Z125, Nova Dash 125,….

Ưu điểm của các dòng xe máy 2 thì tại Việt Nam

Ưu điểm đầu tiên các dòng xe 2 thì so với các dòng xe 4 thì phải được kể đến là cấu trúc đơn giản. Việc bảo trì, hay khối lượng di động của xe đều nhỏ gọn và tiện lợi hơn. Ngược lại, hiệu suất làm việc của động cơ 2 thì lớn, và mạnh hơn 4 thì. Bởi vì hệ thống hoạt động chỉ cần một lần piston lên xuống để sinh công.

Nhiều người thích lựa chọn xe máy 2 thì bởi vì khả năng lưu thông tốt hơn xe 4 thì. Bởi chúng có khả năng đáp ứng mọi cung đường và địa hình khác nhau.

Một vài dòng xe máy có thể sử dụng nhớt 2 thì màu đỏ

Ta có thể kể đến một vài cái tên như Suzuki RGV, Suzuki Sport,… Các dòng xe này của Suzuki được nhiều giới trẻ ưa chuộng. Sở hữu đặc trưng là tiếng nổ xe mạnh mẽ, khói xe dày và nhiều.

Bên cạnh đó là các dòng xe máy cổ như Vespa, Lambretta nổi tiếng cũng sử dụng nhớt 2 thì pha xăng.

Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng cho xe máy động cơ 2 thì. Nhớt 2 thì Catta chính hãng.
Dòng xe Suzuki “Xì-po” lừng lẫy một thời với động cơ sử dụng nhớt 2 thì pha xăng

Sử dụng nhớt hai thì pha xăng như thế nào hiệu quả nhất?

Dù là nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng hay dầu nhớt động cơ 4 thì, chúng đều có tuổi thọ nhất định. Vì trong quá trình sử dụng, lượng dầu sẽ bị tiêu hao và các tính chất của dầu cũng dần biến đổi. Theo thời sẽ không còn đảm bảo hiệu suất và công năng vốn có.

Chính vì thế mà việc thay dầu nhớt định kỳ là điều cần thiết. Đến hạn thì đều cần phải thay nhớt mới để bảo vệ và giữ được hiệu suất hoạt động, chức năng của động cơ.

Sử dụng nhớt hai thì màu đỏ thông minh nhằm bảo vệ động cơ

Việc sử dụng nhớt hai thì đúng cách và thông minh sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp kéo dài tuổi thọ của nhớt. Đồng thời tuổi thọ của động cơ cũng được tối ưu:

Nhớt hai thì màu đỏ cần được thay định kỳ

Nhớt 2 thì đổi từ màu đỏ sang màu đen và có nhiều cặn bẩn – đây chính là dấu hiệu báo rằng nhớt động cơ cần phải được thay thế.

Nhớt bị chuyển màu đen là bởi vì nhớt đã được sử dụng thời gian rất dài. Song song với đó, trong nhớt cũ có chứa rất nhiều cặn bẩn và tạp chất trong quá trình động cơ hoạt động. Nếu không sớm thay thế, những loại cặn này sẽ bám nhiều hơn vào chi tiết. Gây ra hiện tượng ăn mòn kim loại. Gây hỏng các chi tiết máy và động cơ.

Bảo dưỡng, bổ sung nhớt cho xe định kỳ

Qua thời gian sử dụng, lượng nhớt sẽ bị giảm. Người sử dụng nên thường xuyên “thăm nhớt” bằng que “thăm nhớt”. Việc kiểm tra lượng dầu thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng dầu còn trong xe để kịp thời bổ sung hoặc thay mới dầu cho xe. Đảm bảo hoạt động vận hành xe luôn được trơn tru và êm nhẹ.

Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng chính hãng Catta – uy tín chất lượng

CATTA 2 STROKE ENGINE OIL là dòng sản phẩm dầu nhờn 2 thì chất lượng của Catta, được sản xuất theo công nghệ hiện đại với công thức riêng biệt. Với các thông số SAE 30, API TC, JASO FD thì nhớt 2T Catta đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế dành cho dầu nhờn động cơ 2 thì.

Nhớt Catta 2 thì pha xăng phù hợp sử dụng với hầu hết các loại thiết bị, máy móc có động cơ 2 thì, như: máy cắt cỏ, máy cưa, máy phun thuốc,.. Bên cạnh đó, nó cũng hoàn toàn thích hợp cho xe máy 2 thì.

Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng Catta. Nhớt 2T Catta chính hãng
Nhớt 2 thì màu đỏ pha xăng Catta 2-Stroke Engine Oil

Mua sản phẩm nhớt 2 thì Catta chính hãng ở đâu?

CATTA là nhà sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao. Để mua đúng hàng chính hãng Catta với mức giá tốt nhất hoặc cần tư vấn thêm về sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay TẠI ĐÂY.

Có thể bạn quan tâm