Nhớt láp là gì? Vì sao cần phải thay nhớt láp định kỳ

Nhớt láp là gì? Thay nhớt láp để làm gì? – Chắc hẳn rằng ít nhiều những ai đang sử dụng xe tay ga, đi thay nhớt cho xe của mình thì đều sẽ có cùng thắc mắc như thế nếu như chưa nắm rõ thông tin về những loại nhớt dành cho xe. Chính vì thế mà hôm nay, Catta Lubricants sẽ giải đáp thắc mắc nhớt láp là gì, cũng như những công dụng của nhớt láp ngay tại bài viết này để mọi người cùng tham khảo và nắm rõ để chăm sóc xe của mình nhé.

Nhớt láp là gì

Đối với xe máy và nhất là xe tay ga, hộp số là bộ phận cực kỳ quan trọng. Đơn giản là vì thiếu nó thì xe không thể di chuyển được. Do vai trò đặc thù phải hoạt động liên tục trong suốt quá trình vận hành của động cơ, các chi tiết cấu tạo của hộp số thường xuyên ở trạng thái bị ma sát cao. Vì vậy, việc kiểm tra và thay dầu hộp số định kỳ luôn luôn là một yêu cầu cơ bản trong quy trình chăm sóc bảo dưỡng xe tay ga đúng cách. 

Thành phần cấu tạo của nhớt láp là gì

Nhớt láp là loại nhớt được cấu tạo từ dầu gốc và các phụ gia khác, chuyên dùng để bôi trơn cho bộ bánh răng truyền động của xe tay ga. Tuỳ vào sự phát triển sản phẩm của từng thương hiệu dầu nhớt khác nhau mà nhớt láp sẽ được sản xuất từ nguyên liệu với chất lượng khác nhau.

Công dụng đặc trưng của nhớt láp là gì

Công dụng của nhớt láp là gì

Để có thể biết được tại sao cần phải thay nhớt láp định kỳ cho xe tay ga thì ngay sau đây hãy cùng Catta tìm hiểu các công dụng đặc trưng cơ bản nhất của nó nhé.

Nhớt láp có các công dụng đặc trưng cơ bản sau:

·  Giúp bôi trơn bộ bánh răng truyền động bánh sau của xe tay ga, giảm thiểu sự ăn mòn ma sát khi vận hành

·  Giúp các chi tiết bên trong hộp số bánh sau xe không bị gỉ hay oxy hoá.

·  Giúp giảm nhiệt độ của động cơ xe mỗi khi di chuyển

·  Giúp tăng tuổi thọ bánh răng cho xe

·  Giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng

Các tác hại gặp phải nếu không thay nhớt láp định kỳ

Chúng ta đều biết rằng việc thay dầu nhớt xe định kỳ giúp bảo vệ xe tốt hơn, kéo dài tuổi thọ động cơ và hạn chế các hư hỏng nghiêm trọng gây tốn kém khi phải thay mới cả bộ phận truyền động hay dẫn động (hộp số). Xe tay ga sử dụng hai loại dầu nhớt thiết yếu là dầu động cơ và dầu hộp số. Và điều quan trọng cần lưu ý là hai loại dầu nhớt này hoàn toàn khác nhau về thông số kỹ thuật và không thể thay thế cho nhau. Cụ thể, độ bôi trơn của dầu nhớt hộp số đòi hỏi cấp cao hơn so với dầu nhớt cho động cơ. 

Việc thiếu quan tâm bảo dưỡng và thay nhớt láp định kỳ sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho xe của chúng ta, vì:

·  Mất sự bôi trơn giữa các bánh răng truyền động, khiến cho bánh răng bị rỉ sét, hỏng vòng bi dẫn đến xe bị mất cân bằng, chao đảo bánh sau xe

·  Động cơ xe phát ra tiếng động to khi đang chạy

·  Tốn nhiều nhiên liệu xăng hơn

·  Rút ngắn tuổi thọ bánh răng truyền động

Và trong trường hợp nặng hơn, nếu xe không được thay nhớt láp quá lâu thì sẽ dẫn đến tình trạng bị chết láp, chết máy xe, khiến xe hỏng nặng cần phải can thiệp sửa chữa hoặc thay mới.

Nhớt láp (nhớt hộp số xe tay ga) Catta Scooter Gear Oil

Nhớt Láp Catta Scooter Gear Oil là sản phẩm nhớt hộp số đa cấp chất lượng cao dành cho tất cả các dòng xe tay ga 4 thì. Nhớt láp Catta được sản xuất tại nhà máy uy tín Việt Nam trên dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản, bằng nguồn nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc. 

Với công thức kết hợp chuyên biệt từ dầu gốc và phụ gia cao cấp, nhớt láp Catta Scooter Gear Oil mang đến sự lựa chọn tối ưu cho hộp số xe tay ga.

Nhớt láp Catta Scooter Gear Oil (Nhớt hộp số xe tay ga)

Catta Scooter Gear Oil đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế dành cho nhớt hộp số xe tay ga:

·  Độ nhớt đạt chuẩn SAE 80W140

·  Tiêu chuẩn API GL-5: Tiêu chuẩn cao nhất trong bảng tiêu chuẩn dành cho nhớt hộp số

Các ưu điểm vượt trội của nhớt láp là gì. Vì sao nên chọn sản phẩm nhớt láp Catta Scooter Gear Oil

Các ưu điểm vượt trội của nhớt láp là gì và vì sao nên chọn sản phẩm nhớt láp của Catta Lubricants? 

Nhớt Láp Catta Gear Oil được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại Nhật Bản, với 100% nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ. Với công thức riêng biệt, Nhớt Láp Catta Scooter Gear Oil mang đến những ưu điểm vượt trội cho xe tay ga:

·  Giúp giảm ma sát và bào mòn

·  Tăng lực áp và kéo dài tuổi thọ bánh răng cho hộp số xe tay ga

·  Độ nhớt SAE 80W140 tăng cường khả năng chống hú, giảm ồn vượt trội giúp xe vận hành êm nhẹ và mạnh mẽ

·  Tiêu chuẩn API GL-5: tiêu chuẩn cao nhất trong bảng tiêu chuẩn nhớt hộp số xe tay ga

Các ưu điểm vượt trội của nhớt láp Catta Scooter Gear Oil

Khi nào nên thay nhớt hộp số?

Theo khuyến nghị bảo dưỡng định kỳ, nhớt hộp số nên được thay mới sau 7000km-9000km. Để cho dễ nhớ, cứ 3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt láp. Tuy nhiên, nếu trường hợp xe tay ga bị ngập nước thì nên thay nhớt hộp số ngay do nước lọt vào hộp số sẽ gây axit hoá dầu nhớt nhanh chóng, kéo theo tính năng bôi trơn của nhớt hộp số bị giảm mạnh dẫn đến hiện tượng gây tiếng hú to, máy xe bị gằn và ì hơn thường ngày, nếu nghiêm trọng hơn thì việc không thay nhớt láp kịp thời còn có thể làm cho bánh răng bị hư hỏng phải thay mới.

Lời kết

Với bài viết này, Catta Lubricants đã giải đáp được thắc mắc nhớt láp là gì của mọi người, cũng như các công dụng mà nhớt láp mang lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nhớt hộp số xe tay ga và có thể bảo dưỡng, chăm sóc xe của mình thật tốt.

Tại Catta Lubricants có đầy đủ các loại nhớt dành cho xe tay ga, nhớt tổng hợp toàn phần và nhớt láp Catta Scooter Gear Oil chất lượng cao với giá cả phù hợp tại thị trường Việt Nam.

Tham khảo thêm chi tiết sản phẩm:

Tham khảo thêm sản phẩm liên quan:

Dầu nhớt tổng hợp toàn phần dành cho xe tay ga Catta Mercury

Có thể bạn quan tâm