Nhớt xe tay ga có mấy loại? Đó là những loại nào?

Nhớt xe tay ga có mấy loại cần thay? Đó là những loại nhớt nào? Thời gian thay nhớt định kỳ là bao lâu ? Đó đều là những thắc mắc chung của nhiều người sử dụng xe tay ga hiện nay. Hãy cùng Catta giải đáp các thắc mắc trên.

Nhớt xe tay ga có mấy loại nhớt cần thay?

Trên thị trường, các loại xe tay ga hiện nay đều sử dụng song song hai loại nhớt. Cụ thể là: nhớt động cơ (nhớt máy) và nhớt hộp số (nhớt láp).

Nhớt máy cho xe tay ga

Khi nhắc đến nhớt xe tay ga thì người sử dụng thường biết đến loại nhớt động cơ (hay còn được gọi là nhớt máy) nhiều hơn. Công dụng chính của nhớt động cơ là đảm nhận việc bôi trơn các chi tiết máy. Từ đó sẽ giảm ma sát, chống mài mòn các bề mặt chi tiết được bôi trơn.

Ngoài ra, lớp màng của dầu đóng vai trò quan trọng như lớp bảo vệ mỏng. Lớp bảo vệ này bọc lấy các chi tiết, hạn chế việc tiếp xúc với môi trường ngoài, gây gỉ sét. Bên cạnh đó là khả năng dầu có khả năng làm mát, ổn định nhiệt khi xe hoạt động.

Nhớt hộp số cho xe tay ga

Bên cạnh nhớt động cơ thì nhớt hộp số cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong các loại nhớt dành cho xe tay ga, tuy nhiên lại được người sử dụng biết đến và quan tâm. Một cái tên khác của nhớt hộp số là nhớt láp. Nó được sử dụng ở vị trí cầu sau của xe tay ga. Nhiệm vụ của nhớt láp nhằm bôi trơn các bánh răng dẫn động của trục bánh xe. Từ đó, giúp bánh xe chuyển động, vận hành êm ái.

Tương tự như nhớt máy, nhớt láp ngoài mục đích bôi trơn bánh răng. Vẫn còn được sử dụng để bảo vệ các bánh răng khỏi môi trường bên ngoài. Vì vị trí cầu sau của xe dễ nhiễm bụi bẩn, gây rỉ sét, mài mòn các bánh răng. Nên nhớt láp rất quan trọng trong việc bảo vệ bề mặt các bánh răng truyền động.

Định kỳ bao lâu thì nên thay mới các loại nhớt xe tay ga?

Bất kể loại dầu nhớt cho bất kì loại xe nào sau thời gian dài sử dụng cũng cần phải thay thế. Tuy nhiên, tùy vào từng dòng nhớt mà thời gian thay thế nhớt mới khác nhau. Đối với nhớt máy thông thường, thời gian thay thế từ 1.000 – 2.000 Km xe chạy. Nếu xe di chuyển thông thường quãng đường ngắn hay sử dụng dòng nhớt cao cấp hơn, chẳng hạn như các loại nhớt tổng hợp toàn phần thì thời gian cần thay thế có thể kéo dài hơn gấp 2, gấp 3 lần.

Còn nhớt láp sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn. Cụ thể xe có thể chạy từ 6.000-8.000 Km mới phải thay thế nhớt láp. Ta có thể ngầm hiểu: cứ 2-3 lần thay nhớt máy thì 1 lần thay nhớt láp.

Sản phẩm nhớt xe tay ga uy tín, chính hãng tại thị trường Việt

Dầu nhớt xe tay ga CATTA 4T SCOOTER

Dầu nhớt xe máy Catta 4T SCOOTER – SAE 10W40-0.8L được sản xuất theo công thức đặc biệt. Nhớt có màu nhận biết là màu đỏ. Ngoài việc giúp động cơ vận hành êm nhẹ bằng đặc tính bôi trơn vượt trội. Thì nhớt còn tạo ra lớp màng bảo vệ tối ưu cho các chi tiết. Do đó, sự ma sát được hạn chế tối đa.

Có được những điều này là nhờ quy trình sản xuất khắt khe. Với công thức riêng biệt sở hữu tỷ lệ vàng giữa dầu gốc và các chất phụ gia. Sản phẩm đáp ứng tốt các tiêu chuẩn quốc tế về chất bôi trơn như SAE 10W40, API SL, JASO MB.

Nhớt xe tay ga CATTA 4T SCOOTER - SAE 10W40, API SL
CATTA 4T SCOOTER 800mL – SAE 10W40 – API SL

Dầu nhớt tổng hợp toàn phần cho xe tay ga – CATTA MERCURY

Sản phẩm dầu nhớt tổng hợp toàn phần Catta Mercury có nguồn nhiên liệu nhớt tổng hợp toàn phần fully synthetic. Nguyên liệu hoàn toàn nhập khẩu từ nước ngoài. Trải qua quá trình sản xuất công nghệ hiện đại. Từ đó cho ra sản phẩm hoàn thiện đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế: SAE 10W40, API SN, JASO MB.

Với dung tích 0.8L, nhớt tổng hợp toàn phần Catta Mercury phù hợp với hầu hết các dòng xe ga động cơ 4 thì đời mới. Nhớt Catta Mercury là dòng sản phẩm cao cấp, sở hữu khả năng bôi trơn vượt trội, tối ưu khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Điều này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ và thời gian thay thế. Tối ưu chi phí bảo dưỡng sửa chữa, thay thế cho người sử dụng.

Nhớt xe tay ga tổng hợp toàn phần Catta Mercury SAE 10W40, API SN
Nhớt tổng hợp toàn phần Catta Mercury cho xe tay ga động cơ 4 thì hiện đại

Dầu nhớt hộp số cho xe tay ga – CATTA SCOOTER GEAR OIL

Dầu nhớt láp Catta Scooter Gear Oil sử dụng tương thích cho các loại xe tay ga 4 thì. Nhà máy sản xuất được công nhận đạt chuẩn ISO 9001:2018. Vì thế chất lượng sản phẩm cung cấp cũng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế: SAE 80W140, API GL-5.

Công dụng chính của sản phẩm này là khả năng bôi trơn cho bánh răng cầu sau của xe. Điều này giúp xe có một truyền động mượt mà. Đặc biệt khi xe bắt đầu di chuyển, xe sẽ rất êm khi khởi động. Việc giảm thiểu tối đa sự ma sát, mài mòn các bánh răng giúp tuổi thọ động cơ kéo dài.

Ưu điểm nổi bật nhất của nhớt láp Catta là đạt được độ nhớt cao SAE 80W140 và cấp tiêu chuẩn API GL-5 mang đến khả năng chống hú tối ưu cho xe.

Nhớt hộp số xe tay ga. Nhớt láp Catta
Catta Scooter Gear Oil SAE 80W140 – API GL-5

Đơn vị cung cấp dầu nhớt xe tay ga uy tín, chính hãng?

Thương hiệu Catta tự hào là đơn vị uy tín cung cấp đa dạng các sản phẩm dầu nhớt. Mọi sản phẩm Catta cung cấp đều đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời chúng hoàn toàn phù hợp với các dòng xe ở Việt Nam. Để tham khảo thêm các loại dầu nhớt khác, quý khách vui lòng tham khảo website: https://cattalubricants.com.

Có thể bạn quan tâm