Sên 10 ly và sên 9 ly khác nhau như thế nào? Mua sên 10 ly ở đâu?

Khái niệm sên xe máy không còn quá xa lạ đối với người sử dụng xe máy số, hoặc xe côn. Tuy nhiên sên xe máy có mấy loại? Sên 10ly và sên 9 ly có sự khác nhau như thế nào? Bài viết ngày hôm nay hãy cùng CATTA tìm hiểu sên 10 ly và sự khác biệt của sên 10ly và sên 9 ly nhé! Đồng thời ngay trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ “mách” bạn địa chỉ mua sên 10 ly uy tín.

Thông số kỹ thuật của sên 10ly và sên 9 ly

Sên xe máy 9 ly

Loại sên 9 ly còn được hiểu là sên 428. Trong đó số 4 thể hiện 4 pitch, được tính là khoảng cách giữa 2 lỗ của là sên hay còn được gọi là độ dài giữa hai chốt của từng mắt xích. Cụ thể 1 pitch = ⅛ inch = 3.175mm. Như vậy khoảng cách của sên 9 ly là 4 x 3.175 = 12.7mm.

Số 28 thể hiện khoảng hở giữa 2 lá sên bên trong. Cụ thể nó được tính theo công thức 2.8/8 inch = 8.89 mm. Như vậy sên 9 ly =  sên 428.

Sên 10 ly

Loại sên 10 ly còn được hiểu là sên 428 HD. Thông số 428 HD tương tự sên 428. Tuy nhiên độ dày của các lá sên được tăng thêm 0.3 – 0.5mm. Do đó sên 428 HD hay sên 10 ly sở hữu sợi sên dày và chắc chắn hơn. Điều này đồng nghĩa là sên 10 ly có khả năng chịu lực tốt hơn.

So sánh sự khác nhau giữa sên 10 ly và sên 9 ly

Như đã nói ở trên, sên 10 ly sở hữu các lá thép có độ dày hơn. Từ đó giảm được tình trạng giãn sên, hạn chế phải tăng sên. Đồng thời khả năng chịu tải của sên tốt, giảm áp lực lên nhông dĩa, giúp nhông dĩa bớt hao mòn. Tuy nhiên vì sên 10 ly nặng hơn sên 9 ly. Thì khả năng tăng tốc của xe cũng bị làm giảm.

Đối với dòng sên 9 ly có trọng lượng nhẹ, cho xe có khả năng tăng tốc tương đối nhanh. Nếu xe đi những chặng đường ngắn, hoặc xe bốc hơn. Thì sên 9 ly là lựa chọn phù hợp nhất. Tuy nhiên do các lá sên mỏng, sên sẽ nhanh giãn. Vì thế người sử dụng cũng cần theo dõi và tăng sên lúc cần thiết.

Các sản phẩm sên 10 ly trên thị trường hiện nay

Sên 10 ly CATTA

Sên 10 ly CATTA còn được gọi với tên sản phẩm là sên CATTA 428H. Loại sên có màu vàng bắt mắt phù hợp sử dụng cho nhiều dòng xe máy. Sản phẩm sên được sản xuất đảm bảo đúng quy trình cho ra cấu hình sên đạt chuẩn theo tiêu chuẩn các bộ sên zin của xe.

Sên 10 ly và sên 9 ly khác nhau như thế nào? Mua sên 10 ly chất lượng ở đâu? Sên 10 ly Catta. Sên Catta 428H
Sên 10 ly chính hãng Catta. Sên vàng 428H Catta dày chặt

Sên xe máy Catta sở hữu độ bền cực cao và khả năng chịu tải của sên cũng đạt mức tốt. Đặc biệt là độ ma sát của sên tương đối thấp ngay cả khi bánh xe chạy với tốc độ cao. Từ đó giảm tình trạng hao mòn bánh răng của nhông dĩa và sợi xích sên. Có được những điều này, sên 428H CATTA được gia công vô cùng tỉ mỉ như sau:

Kỹ thuật gia công

Vật liệu thép cacbon S45C được lựa chọn dùng để gia công sên theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Các con lăn sên được đúc nguyên khối theo định dạng Solid Bush. Điều này giúp sên hạn chế tình trạng trùng giãn hơn rất nhiều so với các loại sên ghép mí thông thường.

Sản phẩm được gia công tại Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về quy trình sản xuất cũng như tiêu chuẩn về thành phẩm. Sên 10 ly Catta được cung cấp tại thị trường với mức giá cạnh tranh.

Dòng sên 10 ly nhà DID

DID là một trong những thương hiệu không thể không đến đối với các sản phẩm phụ tùng xe máy. Với nhiều năm kinh nghiệm, DID là thương hiệu có độ phủ lớn tại Việt Nam. Sên 428 HD của DID đáp ứng tốt các tiêu chuẩn khắt khe của Nhật Bản về các sản phẩm truyền động.

Chính vì thế sên vẫn có được sự uyển chuyển và mềm mại. Đồng thời sên DID 10 Ly vẫn đáp ứng tốt khả năng chịu lực cao. Các mắt xích sên được kết nối chặt chẽ, giúp sên hạn chế tình trạng chùng giãn. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm tương đối cao so với dòng sên đến từ các thương hiệu khác.

Sản phẩm sên đến từ thương hiệu RECTO

Các sản phẩm sên Recto được sản xuất chính hãng tại Thái Lan và Malaysia. Đây là dòng sên cực kỳ mạnh mẽ khi truyền động. Bởi khả năng chịu tải cao, tính rắn của thép có độ bền lớn. Đồng thời các mắt xích được gia công tỉ mỉ, chi tiết với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Chính vì thế, đây là dòng sản phẩm được các biker ưa chuộng và tin dùng. Do đó đây cũng là một sản phẩm sở hữu mức giá tương đối cao trên thị trường hiện nay.

Mua sên 10 ly ở đâu trên thị trường để đảm bảo chất lượng sản phẩm?

CATTA tự hào là đơn vị sản xuất và cung cấp trực tiếp các sản phẩm chính hãng từ CATTA. Vì vậy người tiêu dùng có thể hoàn toàn tin tưởng các sản phẩm được cung cấp từ CATTA. Để được tư vấn chính hãng và đặt mua sản phẩm từ CATTA, xin vui lòng truy cập hotline: 086 644 7699. Để tìm hiểu thêm các sản phẩm nhông sên dĩa CATTA, truy cập website: https://cattalubricants.com.

Có thể bạn quan tâm