Thay dầu nhớt xe tay ga Airblade chính xác, bạn đã biết cách?

AirBlade là dòng xe tay ga Honda được lựa chọn sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Bởi nó sở hữu một động cơ mạnh mẽ, công nghệ hiện đại và nhiều tiện ích khác. Tuy nhiên, để duy trì sự mạnh mẽ này, chúng ta cần bảo dưỡng sửa chữa, thay thế dầu nhớt thường xuyên cho xe. Hãy cùng Catta tìm hiểu kỹ hơn về cách thay dầu nhớt cho xe tay ga Airblade nhé!

Có thể thay dầu nhớt cho xe tay ga tại nhà hay không?

Đây là câu hỏi mà nhiều người sử dụng xe tay ga Airblade thắc mắc. Chúng tôi xin trả lời là có. Việc thay thế dầu nhớt cho xe tay ga tại nhà cực kỳ đơn giản mà không hề phức tạp.

Hướng dẫn cách thay dầu nhớt xe tay ga Airblade tại nhà đơn giản.

Xe tay ga thường có hai loại nhớt: nhớt động cơ (nhớt máy) và nhớt hộp số (nhớt láp). Hai loại nhớt này đều có thời gian sử dụng nhất định. Vì thế chúng cũng cần được thay thế định kỳ.

Cách thay nhớt máy cho xe tay ga

Bước 1: Xả bỏ nhớt cũ

Trước khi thay nhớt mới, chúng ta cần xả bỏ sạch nhớt cũ ra khỏi xe. Việc này sẽ giúp cho xe lọc sạch các cặn bẩn trong quá trình sử dụng. Để làm được điều này, bạn cần khởi động xe 3-5 phút. Sau đó xác định vị trí của ốc xả nhớt, và mở.

Tiếp đó mở nắp ống, lưu ý bạn nên nghiêng xe để dầu có thể chảy ra hết. Mở que thăm nhớt để nhớt cũ chảy ra sạch và nhanh hơn. Song song với đó, bạn cũng nên vệ sinh que thăm nhớt. Sau khi nhớt cũ được xả hết, bạn nắp lại ốc xả nhớt ở vị trí cũ.

Bước 2: Thay thế nhớt mới

Bạn nên dùng phễu để thay thế nhớt mới vào hộp nhớt. Đổ nhớt vào hộp sau đó gần chạm vạch tối đa của que thăm nhớt là đủ. Sau khi đổ nhớt xong, bạn chỉ cần khoá chặt lại nắp hộp nhớt là xong.

Cách thay nhớt hộp số

Các bước thay thế nhớt hộp số/ nhớt láp cũng tương tự nhớt máy. Tuy nhiên, vị trí thay thế và loại nhớt sử dụng có phần khác biệt.

Bước 1: Loại bỏ nhớt cũ

Bạn cần xác định đúng vị trí ốc nhớt hộp số. Nó nằm ở cuối lốc nồi: ốc trên ở ốc nạp nhớt, ốc dưới là ốc xả nhớt.

Mở ốc xả nhớt ra để loại bỏ hoàn toàn nhớt cũ. Tiếp đó, mở ốc nạp để lượng nhớt chảy ra hoàn toàn. Sau khi xả nhớt, bạn hãy vệ sinh 2 nắp ốc/

Bước 2: Tiến hàng nạp nhớt mới

Sau khi lắp ốc xả. Bạn nạp nhớt qua vị trí ốc nạp. Khi nhớt ra đã vào được vị trí khoang chứa, bạn nắp ốc nạp lại vị trí ban đầu. Như vậy, là hoàn thành quá trình thay nhớt láp/ nhớt hộp số.

Lưu ý khi thay dầu nhớt xe tay ga Airblade.

Sử dụng đúng loại nhớt

Như đã nói ở trên, xe tay ga có hai loại nhớt riêng biệt. Mục đích sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau. Vì thế bạn cần phân biệt hai loại này, và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn cũng cần nắm rõ thể tích của từng loại để tiện thay thế.

Nhớt máy dùng cho xe số hay xe côn cũng có cấu trúc hoá học khác với nhớt dành cho xe tay ga. Để đảm bảo tối ưu hiệu suất sử dụng của động cơ xe. Người sử dụng cần sử dụng đúng loại nhớt phù hợp với chiếc xe của mình.

Thay dầu nhớt chính hãng cho xe tay ga Airblade

Dầu nhớt giả, dầu nhớt kém chất lượng sẽ khiến cho hoạt động của xe xuống cấp nhanh chóng. Bởi vì nhớt giả không đảm bảo được công dụng bôi trơn, làm mát, chịu nhiệt. Từ đó gây ra hiện tượng nóng máy, gào máy của xe.

Nhớt không đảm bảo được công dụng chính của nó. Còn khiến cho xe của bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn bình thường. Dẫn đến tình trạng tốn xăng. Chính vì vậy, khi chọn mua nhớt về nhà, tự thay thế. Một trong những cách thay dầu nhớt xe tay ga Airblade hiệu quả là lựa chọn sản phẩm chính hãng.

Dầu nhớt chính hãng Catta

Catta nghiên cứu và phát triển đưa ra thị trường đa dạng các sản phẩm dầu nhớt. Để tương thích với xe tay ga Airblade, Catta cung cấp chính hãng cả hai loại: nhớt máy và nhớt hộp số.

Nhớt máy để thay dầu nhớt xe tay ga Catta

Catta gửi đến người sử dụng hai lựa chọn để thay nhớt động cơ cho xe tay ga. Đó là dạng đóng chai phổ biến 4T SCOOTER SAE 10W40 – API SL – JASO MB và dạng đóng lon CATTA MERCURY – dầu nhớt tổng hợp toàn phần chất lượng cao.

Cả hai đều là dòng sản phẩm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế dành riêng cho xe tay ga 4 thì. Chúng được phân tích, nghiên cứu để sử dụng hoàn toàn phù hợp với dòng xe tay ga Airblade. Với độ ổn định nhiệt tốt, tính năng bền của dầu. Động cơ xe của bạn sẽ hạn chế được việc nóng máy, mà vận hành êm ái hơn. Cũng từ đó, mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí sử dụng nhiên liệu xăng.

Nhớt tổng hợp toàn phần cho xe tay ga
Nhớt xe tay ga tổng hợp toàn phần Catta Mercury 800mL

Nhớt láp / nhớt hộp số dành cho xe tay ga thương hiệu Catta.

Nhớt hộp số CATTA SCOOTER GEAR OIL thích hợp sử dụng cho xe tay ga 4 thì. Việc thay nhớt hộp số (nhớt láp) chính hãng sẽ giúp tăng cường khả năng bôi trơn bánh răng hộp số. Điều này ức chế lại quá trình mài mòn bánh răng khi động cơ hoạt động. Tuổi thọ của bánh răng hộp số tay ga được kéo dài.

Nhớt hộp số xe tay ga Catta
Nhớt hộp số xe tay ga Catta Scooter Gear Oil 120mL

Tổng kết

Như bạn thấy đấy, nếu hiểu rõ về các loại nhớt dành cho xe tay ga và làm theo từng bước hướng dẫn thì cách thay dầu nhớt xe tay ga Airblade rất dễ dàng đúng không nào. Với bài viết này, Catta hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng thay nhớt tại nhà một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất chiếc “xế yêu” của mình.

Có thể bạn quan tâm