ĐI PHƯỢT CẬN TẾT: MÙ CANG CHẢI PHỦ TRẮNG TUYẾT THU HÚT GIỚI TRẺ.

Không khí lạnh tràn về vào những ngày cuối tháng 1, Mù Cang Chải đắm mình trong tuyết trắng như Châu Âu thu hút nhiều bạn trẻ cùng nhau đi phượt đến đây để được ngắm khung cảnh như trong tranh.

Written by Lex Nguyễn, 14/01/2021

1. ĐI PHƯỢT MÙ CANG CHẢI – SỐNG ẢO CÙNG TUYẾT TRẮNG:

Bất chấp sự giá rét của bất thường của những ngày đầu năm, giới trẻ cùng nhau kéo đến các tỉnh Tây Bắc đặc biệt là những địa điểm nổi tiếng như Sapa, Mù Cang Chải, Mộc Châu để tận hưởng được cảnh đẹp ở nơi đây. Nhờ vào nhiệt độ thấp chỉ còn từ 1 – 3 độ, có những nơi ghi nhận mức nhiệt độ đã xuống đến -1 độ C, tuyết đã bắt đầu phủ trắng khắp nơi, vô tình tạo nên những khung cảnh đẹp như chỉ có tại các nước Châu Âu.

Mù cang chải đắm mình trong tuyết trắng, thu hút giới trẻ đến du lịch. Đi phượt đến Mù Cang Chải để chụp ảnh sống ảo cùng tuyết trắng
Mù Cang Chải phủ tuyết tại các bản làng – Khung cảnh đẹp lung linh
 

Với nền nhiệt xuống thấp, các địa điểm trên đều chìm trong đợt giá rét mạnh nhất từ đầu đông đến nay của miền Bắc và đã xuất hiện băng tuyết phủ kín cây, cỏ trên các triển núi cao.

Tuyết phủ trắng các cây cỏ ở Mù Cang Chải. Phượt thủ say mê chụp ảnh checkin làm kỷ niệm
Tuyết phủ trắng cây cỏ
Lá cây và hoa tuyết kết hợp tạo nên một bức tranh tưởng chừng chỉ có tại các nước hàn đới.
Lá cây đắm mình trong các hoa tuyết lung linh

Tại khu vực đèo Khau Pạ, tuyết trắng phủ kín cây cỏ, đường xá điều này làm cho khách du lịch và các phượt thủ vô cùng thích thú. Bất chấp giá lạnh, nhiều người vẫn cố gắng có cho mình và gia đình những bức ảnh đẹp nhất để có thể ghi nhớ sự kiện rét kỷ lục này tại Miền Bắc. Không chắc rằng những năm tới đây sẽ có đợt rét kỷ lục nào có thể phủ kín tuyết trắng tại các tỉnh miền núi như năm nay.

Tuyết trắng phủ trên đồi, biến nơi đây thành một khung cảnh tuyệt đẹp để sống ảo
Tuyết trắng trên đồi – tạo thành khung cảnh nên thơ
Đường xá cũng phủ đầy tuyết trắng làm cho nơi đây vô tình trở thành khung cảnh như ở Châu Âu vào mùa đông
Mù cang chải phủ tuyết trắng khắp các đường xá

2. NHỮNG LƯU Ý CẦN THIẾT ĐỂ CHUẨN BỊ KHI ĐI PHƯỢT MÙ CANG CHẢI.

Với thời tiết những ngày gần đây, chính quyền đã chỉ đạo cho học sinh tạm ngừng các hoạt động. Điều này cho thấy sự giá lạnh mang lại những khung cảnh đẹp nhưng đồng thời cũng rất nguy hiểm.

Trước khi quyết định đến những nơi này, các phượt thủ phải chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Ưu tiên các vật dụng giữ ấm, các thiết bị y tế, thuốc men. Các vật dụng rất cần thiết để bắt đầu chuyến đi phượt có thể kể đến như là: áo ấm; khăn choàng; găng tay loại dày để bảo vệ tay; tất chân; dầu gió có tác dụng làm ấm cơ thể trong thời gian nhanh; các túi giữ nhiệt…

Hãy chuẩn bị các vật dụng cần thiết để giữ ấm cơ thể trước cái lạnh giá rét của nơi đây
Trang bị những vật dụng giữ ấm cơ thể để có những bức ảnh xinh đẹp

3. ĐỂ CÓ MỘT ĐOẠN HÀNH TRÌNH SUÔN SẺ:

Bên cạnh việc chuẩn bị cho sức khỏe, thì cũng cần lưu ý việc chuẩn bị cho cuộc hành trình thật tốt để không gặp các vấn đề trong quá trình di chuyển. Quan trọng nhất đó chính là kiểm tra phương tiện di chuyển của mình.

Chuẩn bị cho chuyến đi phượt tây bắc
Để có được hành trình Tây Bắc cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Các bước cơ bản để kiểm tra phương tiện: bảo dưỡng sơ bộ xe; thay nhớt/dầu nhờn; vệ sinh động cơ và buồng đốt; kiểm tra nước làm mát.

I. BẢO DƯỠNG XE

Các phượt thủ có thể mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng (giá thành rơi vào khoảng 150-250k). Tại đây các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cho xe.

II. THAY NHỚT CHO XE

Thay nhớt luôn là điều cần kíp cho mỗi chuyến đi, hãy chọn những loại nhớt đặc biệt phù hợp với nhiệt độ thấp như hiện nay ở các tỉnh miền Bắc. Các loại nhớt tổng hợp toàn phần với lượng phụ gia cao cấp nhiều nên được ưu tiên chọn lựa.

III. VỆ SINH ĐỘNG CƠ VÀ BUỒNG ĐỐT

Sử dụng các dung dịch vệ sinh động cơ và buồng đốt để tiết kiệm thời gian
Cần phải sử dụng các dung dịch vệ sinh động cơ

Việc vệ sinh ngày nay đã có thể dễ dàng thực hiệnnhờ vào các phụ gia vệ sinh của BCP Thái Lan, Motul, Liqui Moly,…

IV. CHÚ Ý ĐẾN NƯỚC LÀM MÁT

Và cuối cùng được ít phượt thủ quan tâm nhưng lại vô cùng cần thiết đối với việc đi phượt đến các nơi có nhiệt độ giá lạnh bất thường đó là việc kiểm tra nước làm mát. Nước làm mát phải đảm bảo được việc chống đông để có thể thích hợp với không khí lạnh

Hãy ưu tiên chọn các loại nước mát pha sẵn để tiện lợi hơn trong việc thay thế

Khối không khí lạnh vẫn sẽ còn tiếp diễn và băng tuyết sẽ tiếp tục được duy trì nên nếu các phượt thủ có ý định đi đến Mù Cang Chải để có cho mình những bức ảnh đẹp thì đây là thời điểm thích hợp.

Chuẩn bị cho mình các vật dụng làm ấm, bảo vệ sức khỏe cũng như là chăm sóc chiếc xe sẽ đồng hành trên chuyến hành trình sắp tới. Chúc mọi người có được một hành trình đi phượt thật tuyệt vời và có những bức ảnh đẹp tuyệt để sống ảo cùng bạn bè.

Có thể bạn quan tâm