THỊ TRƯỜNG DẦU NHỚT CATTA ĐỘT PHÁ GIỮA ĐẠI DỊCH COVID

Trong nhiều năm qua, thị trường dầu nhớt Việt Nam nói chung và thị trường dầu nhớt thế giới nói riêng được đánh giá là miếng bánh vô cùng màu mỡ. Chính vì thế, nhiều thương hiệu ”mọc lên như nấm” và một số thương hiệu du nhập nước ta đã đánh dấu bước chuyển mình vĩ đại trong lòng người tiêu dùng.

THỊ TRƯỜNG DẦU NHỚT CATTA VIỆT NAM ĐỘT PHÁ GIỮA ĐẠI DỊCH COVID

Việt Nam thuộc nước nằm trong Đông Nam Châu Á với diện tích là 331.210 km2, dân số hơn 90 triệu người, đứng thứ 13 trên toàn thế giới về dân số,  thu nhập bình quân đầu người khoảng 2,000USD/năm.

Đôi nét về thị trường dầu nhớt Việt Nam

Nền kinh tế nước ta luôn duy trì phát triển ổn định với tỷ lệ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm lên đến 6%, tuổi trung bình là 29 tuổi,  dân số trẻ khoảng từ 25 đến 44 tuổi chiếm 30%, và có khoảng 40 triệu người đang sử dụng Internet.

Số lượng sử dụng phương tiện đã đăng ký dành cho xe máy là 36 triệu chiếc, xe hơi tổng là 891 ngàn chiếc, và xe tải là 770 ngàn chiếc.

Mức tiêu thụ dầu nhớt bình quân cho 1 xe máy là 3 – 4 lít/năm, xe hơi là 12 – 18 lít/năm, xe tải là 120 – 160 lít/năm.

Quy mô thị trường dầu nhớt rơi vào khoảng 264 triệu lít, trong đó xe máy chiếm đến 34%, xe hơi chiếm 6%, xe tải chiếm khoảng 43%, dầu công nghiệp chiếm 17%.

Dầu nhớt thương hiệu CATTA nội địa Việt Nam - Chất Lượng Cao.
Dầu nhớt thương hiệu CATTA nội địa Việt Nam – Chất Lượng Cao.

Số lượng điểm bán hàng toàn thị trường đạt 100,000 điểm bán, các kênh bán hàng chính là Sửa xe, Phụ tùng, Rửa xe, Gara xe hơi, Gara xe tải, Trạm xăng dầu, Cửa hàng dầu nhờn, Các đội xe, các nhà máy…

Thương hiệu dầu nhớt CATTA ra đời và đứng vững giữa đại dịch

Một đại dịch bệnh diễn ra trên khắp đất nước Việt Nam vô cùng phức tạp, bởi lẻ đó Chính Phủ ban hành chỉ thị 15 nghiêm cấm người dân ra đường khi không thực sự cần thiết, đồng thời các hoạt động sản xuất kinh doanh buộc ngưng hoàn toàn.

Vỏn vẹn trong 4 tháng chống lại Covid-19, sản lượng tiêu thụ dầu nhờn xe máy và dầu nhờn xe ô tô giảm cực mạnh, khiến nhiều doanh nghiệm nhỏ lẻ điêu đứng.

Riêng với sản lượng bán ra của CATTA đã khiến nhiều đối thủ cạnh tranh bất ngờ với con số quay lại sau giãn cách xã hội đạt mốc 15.000+ lít ở tuần đầu tiên.

Thương hiệu dầu nhớt CATTA đứng vững trên thị trường Việt Nam.
Thương hiệu dầu nhớt CATTA đứng vững trên thị trường Việt Nam.

Tuy chỉ mới ra mắt gần đây nhưng hiện đang nắm giữ 2% thị phần thị trường dầu nhớt Việt Nam phân khúc giá rẻ, chất lượng cao. Đây chính là thời điểm vàng khởi động để thương hiệu chuyển mình đột phá giữa đại dịch Covid.

Xu hướng thị trường dầu nhớt trong 5 năm tới dự kiến sẽ tiếp tục duy trì tăng vọt đỉnh cao, với mức tăng trưởng bình quân 6%/năm, xe máy đăng ký mới hàng năm khoảng 2,7 triệu chiếc, trong đó xe tay ga dự kiến sẽ tăng lên đến 12 triệu chiếc trong năm 2022, xe hơi tăng trưởng khoảng 15% năm, và xe tải tăng trưởng khoảng 10% năm.

Có thể bạn quan tâm