DẦU NHỚT TỐT CHO XE HONDA WINNER KHI ĐI PHƯỢT ĐƯỜNG XA

Honda Winner hay gần đây là mẫu xe mới Honda Winner X đã và đang chiếm được nhiều thiện cảm trong lòng giới chơi xe và phượt thủ. Nhờ vào việc sở hữu khối động cơ mạnh mẽ cũng như là kiểu dáng thể thao, nam tính Winner hiện là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe côn tay khác trên thị trường.

Với việc sở hữu một mẫu xe như Winner nói riêng hoặc là các mẫu xe côn tay nói chung thì việc trang bị kiến thức cơ bản để chăm sóc xe là điều luôn luôn cần thiết. Khác với xe số thông thường, người sở hữu những mẫu xe côn tay như Winner thường rất chú trọng vào tình trạng của chiếc xe chẳng hạn như: Nhông sên dĩa, bố thắng, tăng chỉnh độ rơ của côn, và đặc biệt nhất có lẽ là việc thay nhớt định kỳ và chọn loại nhớt phù hợp nhất cho xe.

Nhớt dành cho xe winner đi phượt
Nhớt dành cho xe winner đi phượt

Honda Winner là một mẫu xe thể thao và vì thế việc chọn nhớt rất quan trọng để có thể mang lại sự êm ái, mượt mà và bốc trong việc vận hành chiếc xe hàng ngày. Vậy thì Winner nên dùng dầu nhớt gì? Đâu là loại nhớt khuyên dùng cho Winner?

Đối với các loại xe thông thường, thì mọi người có thể dùng các dòng nhớt phổ thông gốc khoáng để xe có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên với Winner việc sở hữu động cơ lớn hơn, hoạt động mạnh hơn nên lượng nhiệt sinh ra cũng sẽ nhiều hơn vì thế nhớt khuyên dùng cho Winner nên là các loại nhớt bán tổng hợp hoặc tốt nhất là dùng luôn nhớt Tổng hợp toàn phần. Việc sử dụng các loại nhớt tổng hợp toàn phần sẽ giúp cho xe được vận hành trơn tru hơn, nhờ vào các phụ gia tốt và phân tử nhớt đồng đều cũng sẽ làm xe được tải nhiệt tốt hơn và không gây ra hiện tượng nóng máy quá nhiều. Cấp nhớt phổ biến mà các anh em chơi xe Winner nên chọn sẽ là cấp nhớt tốt nhất thị trường hiện nay SAE 10W40, API SN. Ngày trước, giá thành của các loại nhớt tổng hợp toàn phần với cấp nhớt cao như vậy thường sẽ rất cao. Tuy nhiên, hiện nay thị trường đã rộng rãi và giá thành nhớt cũng đã giảm đi rất nhiều so với mặt bằng chung nên việc chọn cho chiến mã của mình một loại nhớt tổng hợp toàn phần là việc nên làm.

Nhớt nomad tổng hợp toàn phần dành cho winner
Nhớt nomad tổng hợp toàn phần dành cho winner

Có một điều đặc biệt ở Honda Winner khi thay nhớt đó là dung tích nhớt, thay vì dung tích 1 lít  thông thường ở các loại xe khác thì Winner lại có dung tích là 1.1 lít điều này vô hình chung tạo nên sự bất tiện khi thay nhớt. Có một số người dùng sẽ mua 1 lần 2 chai nhớt để chiết lẻ ra và thay từ từ, điều này gây nên sự tốn kém, bên cạnh đó còn gây ra việc chất lượng nhớt để lâu cho lần chiết tiếp theo sẽ không được đảm bảo như ban đầu nữa. Cũng cùng ý đó, việc mua nhớt chiết trực tiếp tại cửa hàng cũng không đảm bảo bạn có được 100ml nhớt ở tình trạng tốt nhất. Điều này đã tạo nên một vấn đề đau đầu cho anh em khi quyết định chọn mua xe Honda Winner này. Tuy nhiên, mọi thứ đều có cách giải quyết, và cách giải quyết tuyệt vời nhất đó chính là loại nhớt có sẵn dung tích 1.1 Lít. Hiện nay nổi trội trên thị trường đó chính là nhớt NOMAD đến từ Dubai, đây là loại nhớt tổng hợp toàn phần và còn được trang bị cấp nhớt cao nhất trên thị trường SAE 10W40, API SN, dung tích 1.1 Lít. Đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho các anh em sở hữu mẫu xe Honda Winner. Không cần san chiết, không cần lo lắng về chất lượng nhớt, giá thành hợp lý nhất trong phân khúc nhớt.

Có thể bạn quan tâm