NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐI PHƯỢT HAY CÓ MƯA BÃO DỊP CUỐI NĂM

Nước ta nằm trong khu vực Đông Nam Á có khí hậu nhiệt đới gió mùa. Thời tiết dịp cuối năm thường có sự khác biệt tương đối lớn ở từng vùng. Để chuyến đi hoàn hảo hơn, phượt thủ phải nắm rõ tình hình thời tiết khu vực sắp đến.

Trong khi các tỉnh miền Bắc bước vào giai đoạn lạnh, khu vực miền nam bắt đầu xuất hiện mưa nhiều. Việc nắm rõ các địa điểm có khả năng mưa bão sẽ giúp chuyến đi của bạn thuận lợi hơn.

Đà Lạt

– Thời tiết cuối năm: Khá lạnh

– Thời điểm xấu nhất: Tháng 5-6 (mưa lũ)

– Tổng quan:

Đà Lạt chia làm hai mùa mưa (tháng 5-10) và khô (tháng 11-4). Dịp cuối năm, Đà Lạt chỉ còn mưa nhiều vào tháng 10. Tuy nhiên, nguy cơ xảy ra lũ, ngập không cao như giai đoạn tháng 5, 6. Do đó, anh em muốn đi chơi Đà Lạt giai đoạn này vẫn có thể yên tâm đặt vé, phòng khách sạn.

Phượt Đà Lạt không nên đi vào tháng 5-6.

Không khí lạnh của Đà Lạt kết hợp với những cơn mưa là trải nghiệm khiến nhiều phượt thủ thích thú. Đến thành phố mờ sương dịp này, anh em nên “trang bị” áo mưa trong suốt chuyến đi phượt để có những bức hình sống ảo đẹp.

Phú Yên

– Thời tiết cuối năm: Mưa nhiều, bão

– Thời điểm xấu nhất: Tháng 9 tới đầu tháng 1 (mưa bão)

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ thường xảy ra bão dịp cuối năm.

– Tổng quan:

Phú Yên là một trong những điểm đến được nhiều phượt thủ quan tâm bậc nhất trong vài năm trở lại đây. Lượng khách không quá đông, phong cảnh hoang sơ là điều khiến nhiều anh em muốn chinh phục mảnh đất này.

Phượt Phú Yên không nên đi vào tháng 9 cho đến tháng 1 năm sau vì thường có mưa bão.

Tuy nhiên, phượt Phú Yên những tháng cuối năm tiềm ẩn nhiều nguy cơ dính mưa, bão. Gần cuối năm, thời tiết các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ thường có mưa lớn, kéo theo lũ. Đổi lại, trong dịp này, giá vé máy bay đến Phú Yên từ Hà Nội hoặc TP.HCM khá rẻ.

Hà Nội

– Thời tiết cuối năm: Mát mẻ cho tới rét buốt

– Thời điểm xấu nhất: Tháng 5-7

– Tổng quan:

Dịp cuối năm, Hà Nội bước vào mùa đông nên không khí thường lạnh. Mưa có xuất hiện nhiều nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến lịch trình khám phá của anh em. Lý do bởi Hà Nội có nhiều điểm vui chơi, giải trí trong nhà. Bên cạnh đó, trải nghiệm ăn những món nóng của Hà Nội như lẩu, cháo, súp vào ngày đông lạnh cũng được nhiều người yêu thích.

Phượt đến Hà Nội dĩ nhiên không nên đi vào tháng 5 tới tháng 7.

Khoảng tháng 11 đến tháng 3, thời tiết Hà Nội thường lạnh, khô. Do đó, nếu muốn đảm bảo lịch trình vui chơi, bạn nên đến trong dịp này.

Sa Pa (Lào Cai)

– Thời tiết cuối năm: Rét buốt

– Thời điểm xấu nhất: Tháng 7-8 (mưa lũ)

Dịp cuối năm, Sa Pa thường có những cơn mưa lạnh và tuyết trắng.

– Tổng quan:

Du lịch Sa Pa (Lào Cai) dịp cuối năm là lựa chọn hàng đầu của nhiều phượt thủ. Tuy khả năng có mưa rất cao, nhiều anh em vẫn quyết định tìm đến thị trấn mờ sương. Cái lạnh thấu xương của Sa Pa những tối mùa đông là trải nghiệm không ít người muốn thử.

Phượt Sa Pa nên tránh đi vào tháng 7 -8.

Bên cạnh đó, khả năng Sa Pa có tuyết rơi vào độ cuối năm, đầu năm mới rất cao. Đây là dịp anh em đổ xô lên Sa Pa để chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm thấy. Tuy nhiên, anh em đi phượt cần cẩn thận khi di chuyển trong điều kiện đường trơn trượt, trời nhiều sương nếu tới đây.

Quy Nhơn (Bình Định)

– Thời tiết cuối năm: Mưa nhiều, bão

– Thời điểm xấu nhất: Tháng 9 tới tháng 11 (mưa bão)

– Tổng quan:

Giáp ranh Phú Yên, thời tiết Quy Nhơn không có nhiều điểm khác biệt. Do đó, anh em định đến đây chơi dịp cuối năm cần lên kế hoạch cẩn thận.

Phượt đến biển Quy Nhơn không nên đi vào tháng 9 tới tháng 11.

Nha Trang (Khánh Hòa)

– Thời tiết cuối năm: Mưa nhiều

– Thời điểm xấu nhất: Tháng 9-12

– Tổng quan:

Phượt đến Nha Trang dịp cuối năm nên tránh tháng 11. Đây là thời điểm thường có mưa, bão lớn nhất trong năm. Biển thường có sóng lớn, đục gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của anh em phượt thủ. Tuy nhiên, tùy theo tình hình mỗi năm để có thể lên kế hoạch phù hợp.

Phượt Nha Trang nên tránh tháng 11 vì thường có bão lũ lớn.

Giá các khách sạn, dịch vụ dịp này sẽ giảm mạnh do nhu cầu đi lại của du khách không cao. Một số điểm nghỉ dưỡng có thể đóng cửa khu vui chơi giải trí vì tình hình mưa bão.

Đi phượt sử dụng nhớt gì ?

Và tất nhiên để đi phượt bóc máy và êm ái dành cho xe côn tay thì nên sử dụng qua dòng nhớt NOMAD nhập khẩu Dubai.

Link mua hàng trên trang thương mại điện tử: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo VnExpress.

Link website công ty: http://sonaimex.com/trang-chu.htm

Có thể bạn quan tâm

Trả lời