BIẾN LON NHỚT CŨ THÀNH LỒNG ĐÈN TRUNG THU!

Tết Trung Thu cũng đã gần kề, mọi người ở khắp nơi cũng đang chuẩn bị sắm sửa cho mình và gia đình những thứ thiết yếu để có được một mùa trung thu thật đầm ấm bên người thân. Ngoài những thứ như là trà, bánh, mứt thì Lồng đèn là một biểu tượng không thể thiếu trong các dịp lễ Trung Thu. Đối với người lớn, Lồng đèn đã không còn gây được sức hấp dẫn với chúng ta, nhưng với trẻ em hay đặc biệt là con cháu trong gia đình, lồng đèn vẫn là thứ đồ chơi không thể thiếu trong mỗi dịp tết Thiếu Nhi này.

Ngày nay, lồng đèn hiện đại bằng pin đã dần thay thế các loại lồng đèn giấy đốt bằng nến ngày xưa. Nhưng những lồng đèn pin thường giá thành rất cao. Và bên cạnh đó, có một loại lồng đèn mà chúng ta không thể không nhắc tới đó chính là Lồng Đèn Lon. Với bài viết này, NOMAD LUBRICANTS sẽ hướng dẫn mọi người cách để tái sử dụng lon nhớt của chúng ta thành những chiếc Lồng đèn cực kỳ xinh xắn để trang trí trong Tết Trung Thu này.

Đầu tiên chúng ta cần những vật dụng sau:

Vỏ lon nhớt NOMAD SUPER 4T 1.1L cũ.
Một ít cát
Búa, đinh
Nến
Dây thép

Bước 1: Rửa thật sạch lon nhớt NOMAD SUPER 4T 1.1L, lau khô nước. Chúng ta tiến hành cắt phần nắp lon trên đi (có thể dùng đồ cắt nắp lon sữa ông thọ). Sau đó đổ đầy cát và nước vào lon, mang lon nhớt bỏ vào ngắn đá của tủ lạnh, việc làm này sẽ giúp lon cứng trong một khoảng thời gian để chúng ta tạo hình hoa văn cho chiếc lon nhớt.

Đổ đầy cát và nước vào lon, mang lon nhớt bỏ vào ngắn đá của tủ lạnh

Bước 2: Sau khi để trong tủ đá được khoảng 15p, chúng ta lấy lon nhớt NOMAD ra và tiến hành tạo hình hoa văn. Dùng đinh và búa tạo những lỗ nhỏ lên thân vỏ lon theo hình thù mong muốn để trang trí. Bạn có thể vẽ lên vỏ lon hoặc cẩn thận hơn thì vẽ lên giấy, dán vào thân lon rồi đục theo hình đường vẽ. Đục càng nhiều lỗ thì ánh nến hắt ra càng nhiều sẽ khiến cho chiếc đèn lồng của bạn lung linh hơn.

Dùng đinh và búa tạo những lỗ nhỏ lên thân vỏ lon theo hình thù mong muốn để trang trí.

Bước 3: Đục 2 lỗ đối xứng trên gần miệng lon để làm chỗ mắc dây thép vào làm quai cho lồng đèn. Kết thúc công đoạn này thì phần cát và nước trong lon cũng đã không còn đông cứng. Đổ hết cát, nước ra và rửa sạch lại chiếc lồng đèn.

Bước 4: Lấy một đoạn dây thép dài vừa phải, uốn cong 2 đầu rồi móc vào 2 lỗ ở phần thân lon mà bạn vừa đục. Nếu muốn, bạn có thể gắn thêm thanh tre hoặc một chiếc que vào phần quai thép này để có thể xách được lồng đèn.

Đục lỗ và gắn dây quai cho lồng đèn

Bước 5: Đốt phần đuôi đèn cầy rồi cố định trong lon, sau đó thắp nến lên và tận hưởng sự lung linh từ chiếc lồng đen lon NOMAD SUPER 4T 1.1L nhé.

Link sản phẩm: https://cattalubricants.com//product/nhot-nomad-4t-super-1-1-lit/

Xem thêm nhiều bài viết tại: https://cattalubricants.com//category/tin-tuc/

Có thể bạn quan tâm