CÓ NÊN SỬ DỤNG NHỚT TỔNG HỢP TOÀN PHẦN ĐỂ ĐI TRONG THÀNH PHỐ

Có rất nhiều anh em có đam mê với những dòng côn tay, phân khối lớn, nhưng vẫn phải đi làm hàng ngày nên con xe “xịn sò” của mình vẫn chỉ dùng mục đích chính cho việc đi làm, lâu lâu mới có dịp cho em nó trình làng ở các tour đường dài hoặc các cung đường phượt. Nhưng nếu chỉ đi trong thành phố kẹt xe và vận tốc chưa tới 50 km thì có nên sử dụng các dòng nhớt tổng hợp toàn phần hay không? Cùng tìm hiểu qua một số chia sẻ bên dưới nhé.

Nhớt tổng hợp toàn phần
Nhớt tổng hợp toàn phần

Lợi Ích Của Nhớt Tổng Hợp Toàn Phần

Để biết rằng có nên sử dụng dụng nhớt tổng hợp toàn phần khi đi trong thành phố hay không thì nên tìm hiểu về lợi ích và chức năng của nó. Trước tiên nhớt tổng hợp toàn phần có cấu trúc của các phân tử đồng đều hơn, giúp tăng cao tính năng bôi trơn tối đa, đồng thời độ chịu nhiệt của các phân tử nhớt tổng hợp toàn phần cao hơn, nên có thể vận hành tốt ở nhiệt độ cao mà không bị cháy, điều này giúp nhớt có thể sử dụng lâu hơn.

Những ưu điểm của nhớt tổng hợp toàn phần
Những ưu điểm của nhớt tổng hợp toàn phần

Ngoài ra nhớt tổng hợp toàn phần có thêm một số phụ gia tẩy rửa các mảng bám, bụi bẩn trong động cơ cũng giúp cho động cơ bền hơn và ít bị hao mòn do ma sát.

Trong các chuyến đi đường dài thì nhớt tổng hợp toàn phần phát huy được khả năng của nó một cách tối đa, vừa chịu đựng được nhiệt độ cao khi xe di chuyển liên tục mà vẫn không làm mất đi công dụng bôi trơn của nó, vừa giúp xe chạy bốc khi động cơ được làm nóng lên. Còn đối với quảng đường ngắn như đi trong thành phố thì có nên sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần không nhỉ?

Đây cũng là câu hỏi mà nhiều anh em băn khoăn không biết là có nên hay không, thì cũng xin được chia sẻ luôn là đối với việc đi lại trong thành phố thì dùng nhớt tổng hợp hay nhớt thường thì cũng không có sự khác biệt gì lớn, nhưng đối với dòng nhớt tổng hợp toàn phần thì bạn sẽ cảm thấy xe bạn sẽ nóng máy hơn so với việc sử dụng nhớt thông thường.

Nên sử dụng nhớt nào khi đi phố
Nên sử dụng nhớt nào khi đi phố

Nếu bạn có điều kiện vẫn có thể sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần khi đi trong thành phố nhé, nó giúp bạn tiết kiệm thời gian thay nhớt gấp 3-4 lần so với việc bạn sử dụng các dòng nhớt thông thường. Nếu bạn muốn sử dụng các dòng nhớt phổ thông thì vẫn không có vấn đề gì nhé, vẫn sử dụng cho xe tốt vì với điều kiện đi trong thành phố thì các dòng nhớt phổ thông khá phù hợp, xe không nóng máy, chạy vẫn êm, không bốc bằng nhớt tổng hợp nhưng điều đó chắc cũng không cần thiết đâu nhỉ.

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp anh em có thêm cái nhìn tổng quan về nhớt tổng hợp và nhớt bình thường trong việc đi đường phố, bạn có thể đưa ra quyết định dựa vào sự lựa chọn và mục đích sử dụng của mình. Chúc các có thêm nhiều kiến thức để bảo vệ con xe của mình tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm