CÓ NÊN THAY DẦU THẮNG XE MÁY ĐỊNH KỲ HAY KHÔNG

Chắc có lẽ khi nói về dầu thắng thì rất nhiều người còn đang rất hoang mang không biết nó là thứ gì, nhưng thật sự dầu thắng là một loại dầu cũng quan trọng không kém giống như nhớt xe máy và mỡ bò cho chén cổ và bạc đạn xe máy.

Dầu thắng xe máy là một loại dầu chuyên dụng dành cho thắng xe máy, dùng để truyền lực đến phần thắng đĩa giúp xe có thể dừng lại. Không giống như các loại thắng dây thông thường, thắng đĩa và thắng ABS không sử dụng dây để tác động lên má thắng làm cho xe dừng lại mà dùng một loại dầu có khả năng truyền lực làm cho pit-tong của má thắng tác động trực tiếp lên đĩa thắng làm cho xe dừng lại.

Dầu thắng NOMAD dot 4
Dầu thắng NOMAD dot 4

Thông thường thì tuổi thọ cầu dầu thắng tương đối cao, khoảng 40.000 – 50.000 km, đối với những người sử dụng xe để đi làm hàng ngày thì chắc hẳn sẽ rất lâu hoặc cả đời xe cũng không cần phải thay dầu thắng. Nên nhiều người cũng không biết đến sự tồn tại của nó. Nhưng đối với những bạn sử dụng xe đi nhiều thì cần phải chú ý và thay dầu thắng định kỳ để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

Nếu sử dụng quá lâu mà không thay thì dầu thắng có thể sẽ bị hụt, bị hết hạn sử dụng, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của thắng. Có nhiều trường hợp xe bị mất thắng, hoặc lỗi thắng không hoạt động được nhiêu nguyên nhân là do dầu thắng không còn hoạt động bình thường. Thắng là một bộ phận rất quan trọng trên xe, nếu không hoạt động bình thường thì ảnh hưởng rất nhiều đến tính mạng và sự an toàn của bản thân người sử dụng xe.

Thay dầu thắng định kỳ để bảo dưỡng xe tốt
Thay dầu thắng định kỳ để bảo dưỡng xe tốt

Bạn nên kiểm tra định kỳ xem dầu thắng trong xe có bị hụt nhiều không, nếu hụt gần hết bình thì tốt nhất nên đến tiệm để thay để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn là một người thường xuyên đi phượt, đi tour hoặc đi xa thì cũng nên thay dầu thắng sớm hơn để đảm bảo chất lượng của dầu thắng vẫn còn hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến công dụng của nó. Mặc dù là một phần rất nhỏ nhưng cũng không kém phần quan trọng nên mọi người cần chú ý và không nên bỏ qua bộ phận này nhé, chúc các bạn có thêm kiến thức về chăm sóc xe và bảo vệ an toàn toàn của bản thân mình bằng chính những kiến thức mình học được.

Có thể bạn quan tâm