NHỚT XE RAIDER 150 NÊN CHỌN THƯƠNG HIỆU NÀO

Raider là một trong những dòng xe kén nhớt tại thị trường Việt Nam bởi dung tích nhớt không phổ biến trên thị trường. Với dung tích nhớt 1.3 Lít thì không có nhiều loại dầu nhớt trên thị trường có dung tích này. Vậy thì loại nhớt nào tốt cho xe Raider? Dòng nhớt nào sẽ đáp ứng về cả thể tích lẫn chất lượng dành cho chiết xe Raider của bạn? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây nhé.

Đầu tiên nói về phần chất lượng thì có nhiều hãng nhớt hiện tại có thể đáp ứng được nhu cầu hiện tại của dòng xe Raider. Là một trong những dòng côn tay underbone phân khối lớn nên nhu cầu về nhớt cũng khác biệt so với các dòng xe phổ thông hiện tại. Vậy thì nhớt dành cho xe Raider 150 phải đáp ứng những yêu cầu nào? Đầu tiên phải nói đến đó là tiêu chuẩn API (Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ), để dùng cho các dòng côn tay phân khối lớn thì nhớt phải đạt tiêu chuẩn API SL trở lên, nhưng tốt nhất vẫn nên dùng cấp nhớt SN hoặc hơn, vì các phân tử nhớt của những dòng này thì ổn định hơn, có cấu trúc đồng đều, giúp bôi trơn và làm mát động cơ tốt hơn các dòng nhớt phổ thông, giúp xe chạy đường trường hoặc các động cơ phân khối lớn vận hành trơn tru và mượt mà hơn, không bị nóng máy cũng như là ì máy trong các chuyến đi đường trường. Tiếp theo nữa là độ nhớt, thì không nên sử dụng các dòng nhớt có độ nhớt quá loãng hoặc quá đặc bởi vì nếu dùng các dòng nhớt quá loãng thì khi đi các tour đường dài thì sẽ dễ làm cho bị tuột nồi, còn nhớt quá đặc thì sẽ làm cho máy ì, nóng máy. Vậy nên lựa chọn nhớt có SAE W40 là vừa.

Nhớt dành cho xe raider NOMAD 1.3 L
Nhớt dành cho xe raider NOMAD 1.3 L

Về dung tích thì trên thị trường dường như không phổ biến với dung tích 1.3 Lít, đa số các hãng nhớt lớn và nổi tiếng trên thị trường thì chỉ có những dung tích phổ biến như 1L và 0.8 L. Mỗi lần thay nhớt cho xe Raider của mình thì anh em phải mua 2 chai hoặc sang chiết nhớt lẻ, rất là bất tiện và tốn kém.

Vậy đâu là giải pháp cho anh em để đáp ứng cả hai yêu cầu trên khi muốn thay nhớt cho xe Raider của mình? Đó là nhớt NOMAD tổng hợp toàn phần 100% 1.3 Lít đến từ Dubai. Có lẽ đây là thương hiệu chưa quá nổi tiếng tại Việt Nam nhưng đã được rất nhiều anh em sử dụng cho chiếc Raider của mình bởi sự phù hợp về cả dung tích và chất lượng. Với dung tích 1.3 Lít đặc trưng phù hợp với dung tích nhớt của xe Raider. Về chất lượng thì đây là dòng nhớt tổng hợp toàn phần với các thông số kỹ thuật API SN – JASO MA2 – SAE 10W40, là những thông số kỹ thuật mà bất cứ 1 loại nhớt cao cấp dành cho mô tô và xe phân khối lớn nào cũng đều phải có, với dầu gốc nhóm cao và phụ gia cao cấp thì đây là một loại nhớt hoàn toàn phù hợp cho Raider trong những chuyến đi phượt đường dài và các tour.

Đây là một gợi ý thật sự phù hợp cho những anh em nào đang dùng Raider và vẫn đang cần tìm một loại nhớt phù hợp nhất với xe của mình. Anh em có thể cảm nhận dòng sản phẩm này để xem chất lượng và sự phù hợp nó ra sao nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời