NHỚT XE WINNER CÓ KHÁC NHỚT THƯỜNG HAY KHÔNG?

Đối với những bạn đi xe winner thì việc chọn nhớt là một điều hết sức khó khăn chứ không đơn giản như những dòng xe phổ thông khác. Bởi đặc điểm của chiếc xe winner không giống với những chiếc xe thông thường về dung tích nhớt, cũng như về động cơ xe. Vì vậy, nên nhu cầu về nhớt cũng không giống với các loại xe bình thường, vậy nhớt dành cho xe winner là nhớt như thế nào? Cùng tìm hiểu một số sự khác biệt nhé.

Trước tiên về dung tích nhớt, đối với các dòng xe phổ thông hiện tại thì dung tích nhớt phổ biến là 0.8 lít đến 1 lít, tùy vào dòng xe và đời xe. Vì vậy trên thị trường có rất nhiều loại nhớt của các hãng nổi tiếng có cả 2 loại dung tích này. Vì vậy việc chọn nhớt vô cùng dễ dàng và đơn giản. Còn đối với Winner, với dung tích nhớt máy 1.1 lít, không quá phổ biến trên thị trường. Với phân khúc nhỏ xe winner nên những hãng nhớt lớn không tập trung vào nên rất khó để kiếm một loại nhớt cho xe winner 150 với dung tích chuẩn 1.1 lít.

Dung tích nhớt dành cho xe winner là 1.1 lít
Dung tích nhớt dành cho xe winner là 1.1 lít

Một sự khác biệt nữa là winner 150 là dòng xe côn tay, phân khối cao hơn những dòng xe phổ thông bình thường và thường được dùng trong các tour đường dài. Vì vậy đặc tính nhớt dùng cho xe winner phải cao cấp hơn, cấp độ nhớt và các loại phụ gia phải chất lượng hơn so với các loại nhớt phổ thông dành cho xe bình thường. Nhớt dành cho xe winner x hoặc winner đời cũ phải là dòng bán tổng hợp hoặc tổng hợp toàn phần, được sản xuất từ dầu gốc nhóm 3 trở lên để đảm bảo sự ổn định trong các chuyến phượt hoặc tour đường dài. Cấp nhớt phải đạt tiêu chuẩn API SN – JASO MA2 – là những tiêu chuẩn phổ biến trên thị trường dành cho các dòng côn tay và mô tô.

Nếu có sự khác biệt như vậy thì xe winner 150 có sử dụng các dòng nhớt phổ thông được không?

Đương nhiên nếu bạn chỉ dùng để đi làm hằng ngày và đi trong thành phố, quãng đường di chuyển ngắn thì vẫn có thể sử dụng các dòng nhớt phổ thông bình thường, không có ảnh gì quá lớn đến xe của bạn, nhưng để đi tour hoặc đi đường dài thì nên chọn các dòng nhớt tổng hợp toàn phần với chất lượng cao để bảo vệ xe tốt nhất có thể.

Xe winner nên sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần
Xe winner nên sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần

Trên thị trường không có nhiều hãng nhớt có dung tích 1.1 lít thì phải làm thế nào?

Hiện tại thì nhiều hãng nhớt nổi tiếng, có tên tuổi vẫn chưa cho ra mắt dung tích 1.1 lít dành cho winner nên đa số mọi người vẫn sử dụng nhớt sang chiết để thay cho xe mình. Điều này không ảnh hưởng gì nhiều, nhưng có 1 số trường hợp không may có thể xảy ra như là nhớt sang chiết không được bảo quản đúng cách, có thể bị hư hỏng, khi dùng cho xe thì sẽ không đảm bảo sự vận hành của xe, dễ gây ra trường hợp hỏng hóc động cơ. Hoặc nhớt sang chiết có thể bị làm giả, cũng sẽ dẫn đến tình trạng là xe mau hư hỏng hơn.

Hiện tại trên thị trường thì cũng đã có 1 dòng nhớt đến từ DUBAI với dung tích 1.1 lít, đây là loại dầu nhớt dành cho xe winner và sonic đầu tiên tại thị trường Việt Nam, cũng đã được rất nhiều người trải nghiệm và tin tưởng, đó là NOMAD tổng hợp toàn phần 1.1 lít với dung tích phù hợp với xe winner và sonic, chất lượng cũng đáp ứng các tiêu chuẩn dành cho các loại xe côn tay và mô tô cao cấp. Những chia sẻ về sự khác nhau giữa nhớt dành cho xe winner và nhớt phổ thông bình thường có thể cho các bạn những cái nhìn chi tiết hơn khi bạn lựa chọn nhớt cho chiếc xe winner của mình, chúc các bạn chăm sóc và bảo dưỡng xe của mình tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời