NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN NHỚT CHO XE WINNER X

Vừa mới xuất hiện vào cuối năm 2019, winner x là một sự lựa chọn được nhiều anh em săn đón. Với những điều chỉnh giúp khắc phục một số lỗi ở đời winner cũ, winner đã đốn tim nhiều anh em bằng vẻ bề ngoài lẫn cả động cơ bên trong. Nhưng vẫn với khối động cơ cũ DOHC thì nhớt lại là vấn đề mà nhiều anh em vẫn cảm thấy khó khăn khi lựa chọn để thay cho xe mình. Vậy thì lựa chọn nhớt cho winner x như thế nào để phù hợp với động cơ 1.1 lít của nó, cùng tham khảo một số chia sẻ bên dưới nhé.

Winner X cũng có một khối động cơ như winner và thể tích nhớt của nó không có gì thay đổi so với version cũ nên điều đầu tiên cần nhắc đến đó là dung tích 1.1 lít. Hiện tại ở thị trường Việt Nam thì chưa có thương hiệu nào để ý tới phân khúc này, nên việc lựa chọn nhớt cũng là một điều hết sức khó khăn đối với các anh em chơi winner X. Bình thường thì những anh em thường phải mua 2 chai hoặc mua nhớt chiết lẻ về để thay cho xe của mình. Điều này khá bất tiện và tốn kém cho anh em. Đặc biệt là đối với những dòng nhớt cao tiền như tổng hợp toàn phần mà mua 2 chai thì hơi tốn kém. Hơn nữa thì nhớt lẻ nếu sang chiết và bảo quản không đảm bảo thì rất dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng, mất chất lượng của nhớt, ảnh hưởng đến xe khi sử dụng.

Đánh giá nhớt dành cho winner X
Đánh giá nhớt dành cho winner X

Với khối động cơ 150, winner x là một con xe phân khối lớn, vì vậy nhu cầu về nhớt động cơ cho nó cũng phải khác với các dòng xe phân khối thấp. Để đảm bảo cho khối động cơ winner X hoạt động mượt mà, êm ái và phát huy tối đa công suất thì cần phải có một dòng nhớt cao cấp, thuộc dòng tổng hợp toàn phần trở lên. Tại sao winner x cần dòng nhớt cao cấp như vậy? Bởi vì để đi được các tour đường dài và xa thì động cơ xe phải hoạt động liên tục, dẫn đến nhiệt độ động cơ gia tăng, nếu các dòng nhớt chất lượng thấp, các phân tử nhớt không ổn định thì rất dễ bị cháy khi động cơ hoạt động liên tục, dẫn đến mất công dụng bôi trơn của nhớt, làm thiếu hụt nhớt và làm hư hỏng các chi tiết máy bên trong động cơ.

Ngoài ra thì trong các dòng nhớt chất lượng cao như tổng hợp toàn phần thì có chứa những phụ gia chuyên dụng như phụ gia làm sạch động cơ, phụ gia làm mát, nên khi xe vận hành dưới cường độ cao cần phải có những dòng nhớt tốt để bảo dưỡng xe tốt hơn.

Nhớt winner  x nhập khẩu Dubai
Nhớt winner x nhập khẩu Dubai

Vậy thì trên thì trường, dòng nhớt nào có thể đáp ứng được hai tiêu chí trên? Đó chính là nhớt dành cho winner X tổng hợp toàn phần 100% NOMAD 1.1 lít. Với thiết kế dành riêng cho winner và sonic, đây là dòng nhớt đầu tiên tại thị trường Việt Nam đáp ứng những tiêu chuẩn chọn nhớt cho winner x. Xem thêm thông tin sản phẩm tại Shopee nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời