Xe tay ga có nên sử dụng nhớt tổng hợp toàn phần

Hiện nay, các dòng xe tay ga đang là phương tiện chủ yếu được người tiêu dùng lựa chọn, bởi ưu điểm mẫu mã sang trọng, dễ lái, tiện dụng và đặc biệt thể hiện được cá tính của người sử dụng. Vì thế nhiều người đã có sự quan tâm đến việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp giúp cho xe bền và đạt được hiệu xuất tối đa khi vận cũng khiến cho người dùng gặp không ít khó khăn. Vậy để chọn nhớt xe tay ga thì nên sử dụng loại dầu nhớt nào để chăm sóc xe tốt nhất?

Nhớt xe tay ga tổng hợp toàn phần cao cấp
Nhớt xe tay ga tổng hợp toàn phần cao cấp

Động cơ xe máy tay ga vận hành nóng hơn động cơ xe số vì nó bị che kín. Ngoài ra, hệ truyền động vô cấp bằng dây đai (không có hộp số bánh răng) khiến động cơ hoạt động ở mức công suất tối đa trong phần lớn thời gian chạy xe. Vì thế dầu nhớt động cơ xe tay ga phải có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa tốt để có thể duy trì độ nhớt và tính năng bôi trơn cần thiết cho động cơ trong thời gian dài.

Nhớt xe tay ga tổng hợp toàn phần NOMAD
Nhớt xe tay ga tổng hợp toàn phần NOMAD

Nhớt tổng hợp toàn phần được pha chế và được tổng hợp 100% từ dầu gốc. Những nguyên liệu này được xem là sạch nhất nên không có tạp chất giống như dầu khoáng thông thường. Vì vậy trong quá trình vận hành, không tạo ra nhiều cặn bẩn bám vào động cơ, gây cản trở quá trình hoạt động của các chi tiết máy. Các phân tử hydrocarbon trong dầu nhớt tổng hợp toàn phần cũng có kích thước đồng đều hơn, giúp quá trình bôi trơn diễn ra tốt hơn, hạn chế sự mài mòn của động cơ, đồng thời hạn chế sự đốt cháy của phân tử nhớt khi động cơ hoạt động ở nhiệt độ cao, giảm thiểu sự đông đặc, hao hụt nhớt, gây ảnh hưởng đến quá trình bôi trơn động cơ. Thêm vào đó sự ổn định của các phân tử nhớt giúp chúng tản nhiệt tốt hơn, do đó giúp động cơ được làm mát và bền bỉ hơn.

Nhớt tổng hợp toàn phần giúp xe vận hành mát mẻ và êm ái hơn, hạn chế tối đa làm mòn chi tiết máy, nâng cao tuổi thọ xe tay ga. Bởi vì sự đồng đều của các phân tử hydrocarbon trong nhớt tổng hợp toàn phần giúp bôi trơn các chi tiết máy hiệu quả, giảm thiểu ma sát trong quá trình vận hành.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời